Phát hiện 3 tài xế xe container dương tính ma túy ở Cảng Phú Hữu, quận 9

Công an phường Phú Hữu lập biên bản với các tài xế dương tính với ma túy
Ngày 14.2, Công an quận 9 phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08-Công an TP.HCM) và các đơn vị có liên quan đã tiến hành tổ chức kiểm tra chất kích thích đối với các tài xế lái xe ra vào Cảng Phú Hữu thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Theo ghi nhận, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra 47 tài xế và phát hiện 3 tài xế dương tính với chất ma túy. Trong đó, hai trường hợp dương tính với ma túy đá, 1 trường hợp dương tính với heroin hoặc morphin và đang được Công an phường Phú Hữu xác minh làm rõ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng dã phát hiện 2 trường hợp tài xế điều khiển xe đầu kéo không mang theo giấy phép lái xe, tạm giữ 5 phương tiện…

Cụ thể, lúc 8 giờ 30 sáng nay, lực lượng chức năng đã phát hiện tài xế Nguyễn Tấn Hoàng – sinh năm 1990 thường trú tại Quảng Nam điều khiển xe đầu kéo 51C-61225 có kết quả kiểm tra nước tiểu dương tính với ma túy đá.

Đến 9 giờ 45, các cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện tài xế Đinh Văn Tiệu – sinh năm 1981 có kết quả dương tính với que thử. Kết quả hiện thị trên trên que thử cho biết tài xế Tiệu đã sử dụng heroin hoặc morphin.

Tuy nhiên, tài xế cho biết mấy hôm trước có khênh vật nặng bị nhức lưng nên có mua thuốc dán và thuốc uống. Công an phường Phú Hữu đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc và mời tài xế Tiệu về Trụ sở Công an phường để làm rõ việc sử dụng thuốc có gây ra kết quả dương tính không.

Đến 10 giờ cùng ngày, lực lượng kiểm tra tiếp tục phát hiện tài xế Nguyễn Phan Ngọc Quyền - sinh năm 1993 điều khiển xe đầu kéo 51C-443.42 có kết quả dương tính với ma túy đá.

Tài xế Quyền phân trần rằng về quê ăn Tết, bạn bè có rủ đi hát karaoke và cho mình hút cái gì đó không rõ. Tài xế Quyền khai với cơ quan chức năng rằng trước giờ không có tiền án tiền sự gì, chưa dùng ma túy trước đây. Việc hút với bạn đã lâu nên nghĩ rằng không ảnh hưởng gì nên có nhận chạy giúp bạn ngày hôm nay và không ngờ lại có kết quả dương tính khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Theo đại diện PC08, đây là ngày đầu tiên tiếp tục ra quân tổ chức kiểm tra chất kích thích đối với tài xế của lực lượng Công an TP.HCM sau những ngày nghỉ Tết nhằm ngăn chặn, không để xảy ra những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả đáng tiếc có liên quan đến tài xế sử dụng chất kích khi điều khiển phương tiện giao thông.

Hoàng Hải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.