Phạt 2 người đàn ông Trung Quốc 40 triệu đồng vì cưới vợ 'chui'

Hai người Trung Quốc sang du lịch nhưng... cưới vợ Việt - Ảnh minh họa
Yang Minghui và Lu Quan Cheng là 2 người đàn ông Trung Quốc, sang Việt Nam với bằng hình thức du lịch nhưng đã lén lút kết hôn với 2 người phụ nữ ở Vĩnh Long. Việc này đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự nên mỗi người bị phạt 20 triệu đồng.

Ngày 14.5, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội đối với 2 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc vì tổ chức đám cưới với phụ nữ Việt Nam trái phép.

Theo quyết định xử phạt, ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch ký hiệu “DL” nhưng 2 người này đã tổ chức lễ kết hôn với 2 phụ nữ ở Vĩnh Long khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hành vi của 2 người đàn ông Trung Quốc đã vi phạm hành chính về việc: “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có các hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Quyết định xử phạt được căn cứ vào Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình. Từ đó, UBND tỉnh Vĩnh Long quyết định xử phạt hành chính đối với 2 người đàn ông trên mỗi người 20 triệu đồng.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.