Ông Đoàn Ngọc Hải viết đơn xin... rút đơn từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh: VTV
Trong lúc Thành ủy TP.HCM đang xem xét giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), thì bất ngờ ông Đoàn Ngọc Hải viết đơn rút lại đơn xin từ chức trước đó.

Ngày 15.5, một nguồn tin của SGGP xác nhận, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, đã có đơn “rút đơn từ chức” gửi Thường trực Thành ủy TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 và Thường trực HĐND quận 1.Đơn rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Theo đơn, ông Đoàn Ngọc Hải nêu ngày 8.1, ông đã có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền, xin thôi nhiệm vụ Đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa “lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1”.
Tuy nhiên, trong thời gian qua, ông Hải nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân địa phương các nơi khác (?!).

“Tôi nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên”, đơn xin rút đơn từ chức chức của Đoàn Ngọc Hải nêu.

Vì vậy, ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải cũng cam kết sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công.

Trước đó, vào tháng 1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức, nêu ông được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị ở quận 1 từ tháng 3.2016. Trong lĩnh vực này, trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung sức lực và thời gian giải quyết dứt điểm.

Do đây là vấn đề đã tồn tại hàng mấy chục năm qua không giải quyết được. Tình trạng này diễn ra ngày càng phức tạp, thách thức kỷ cương pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Ông Hải nêu từ tháng 1 đến tháng 10.2017, ông Hải chỉ đạo, cùng ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường trên địa bàn quận 1, tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện. Bộ mặt đô thị của quận 1 cũng thay đổi căn bản.

Tuy nhiên, “nhìn nhận lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế, tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn.

Một nguồn tin xác nhận, hiện nay Ban Thường vụ Thành ủy TP đã chấp thuận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và đang xem xét, thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi có quyết định chính thức.


Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải vào tháng 1.2018.

Kiều Phong/SGGP


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trương HuỳnhReply

    15-5-2018 07:28:32

    Nói đi rồi nói lại...cũng là chuyện bình thường! Một hay vài con én không thể làm nên một mùa xuân,...mà không làm nên mùa xuân thì sống với mùa đông hay sống chung với lũ cũng được chớ có mắc mớ gì đâu? Dân ta bây giờ thỉnh thoảng vẫn nghe lãnh đạo nói hay kêu gọi đảng viên học tập thấm nhuần lý luận Mác Lê, coi đây là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng đảng, xây dựng đất nước. Tuy thế dân ta cũng thắc mắc...thế thì dân thì sao? Hình như dân có quan điểm khang khác, không giống như đảng viên. Dân đây là nói cả nông dân lẫn công nhân và các thành phần khác. Mà ngay cả đảng viên cũng không ít người "suy thoái" về lý tưởng Marxisme bởi vì họ đã có kinh nghiệm qua thực tiễn. Đảng cần nhìn thẳng, nhìn vào thực tế để tự mình chuyển hóa thì mới hướng dẫn nhân dân đồng lòng, đồng tâm nhất trí với mình để mà cùng đi, cùng bước tới...chứ nếu đảng và người dân "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" thì đất nước đi đâu, về đâu? Một số không ít đảng viên cao cấp có thực sự tâm huyết với chủ nghĩa này hay không, hay là chỉ tâm huyết về chuyên chính, về quyền lực và quyền lợi với một đảng cầm quyền? Số còn lại khó thể nói là mình đại diện cho tâm tư của tất cả. Đất nước cần đổi mới thì lý luận cũng phải đổi mới. Đổi mới về kinh tế rồi thì phần còn lại cũng cần sáng tạo cho phù hợp thì sao cứ nhắc lại rập khuôn cái cũ khuôn mẫu lạc lõng như vậy là làm thế nào để nói người dân đồng tình, đồng ý cho được...! Dân chủ hóa không chỉ nâng cao quyền của người dân một cách chung chung, thiếu cụ thể mà cần phải xây dựng được mối quan hệ, tương tác giữa đảng với nhân dân được dân chủ. Theo như hình thức hiện nay thì nó chưa nằm đầy đủ trong ý niệm này!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.