Quảng Nam:

Ô tô Trường Hải thiệt hại 250 tỉ đồng do vụ cháy nhà máy

Vụ cháy gây thiệt hại ước tính 250 tỉ đồng
Vụ cháy tại nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô khách của công ty Trường Hải vào đêm 2.2.2017 (mùng 6 Tết Đinh Dậu) gây thiệt hại 250 tỉ đồng. Đến nay hơn 1.000 cán bộ, công nhân nhà máy đã đi làm trở lại.

Sáng 12.2, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco, đóng tại Khu công nghiệp mở Chu Lai, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, vào 18 giờ ngày 2.2.2017 đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô khách (Thaco Bus) thuộc Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng PCCC của tỉnh Quảng Nam nhanh chóng có mặt hiện trường. Các lãnh đạo cấp cao của tỉnh Quảng Nam cũng có mặt như ông Phan Việt Cường, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc công an tỉnh…

Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Lữ đoàn công binh 270 - Quân khu V, Cảng hàng không Sân bay Chu Lai và Công an huyện Núi Thành cũng được điều động tham gia chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tự. Đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Ngay sau khi sự cố cháy xảy ra, Công an tỉnh Quảng Nam đã phong tỏa hiện trường và thành lập tổ công tác điều tra gồm. Nguyên nhân bước đầu nhận định là do chập điện và đang tiếp tục điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng.

Ước tính mức độ thiệt hại vụ cháy khoảng 250 tỉ đồng, hiện nay đơn vị bảo hiểm vẫn tiếp tục giám định, đồng thời thống kê các linh phụ kiện bị hư hại để xác định mức độ tổn thất và sẽ công bố trong thời gian tới.

Sau khi nhận bàn giao mặt bằng từ các cơ quan chức năng, hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, công nhân của nhà máy Thaco Bus cùng với các nhà máy, đơn vị khác trong Khu phức hợp đã được huy động làm việc trở lại. Riêng số CBCNV của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70% lương theo Luật Lao động.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.