Nứt nẻ hầm chui Thanh Xuân: Chủ đầu tư nói gì?

Ông Phạm Thanh Bình, Phó tổng giám đốc PMU Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) khẳng định: “Đối với kết cầu bê tông vẫn có thể xuất hiện các vết nứt do co ngót này khác. Tất cả các vết nứt đó thì Ban Quản lý dự án đã chỉ đạo tư vấn đi kiểm tra. Qua kiểm tra thì tất cả những cái đó đều nằm trong phạm vi cho phép”.

Mới đây, báo điện tử Một Thế Giới đã phản ánh về việc xuất hiện các vết nứt nẻ tại các vách bê tông của đường hầm chui Thanh Xuân – nút giao thông 4 tầng đầu tiên tại Hà Nội sau vài tháng đưa vào khai thác sử dụng. Ông Phạm Thanh Bình, Phó tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long - Bộ Giao thông Vận tải (PMU Thăng Long) đã trao đổi qua điện thoại với PV xung quanh việc này.

Theo ông Bình, việc này PMU Thăng Long đã nắm được và đã có hướng xử lý. “Trong quá trình đi kiểm tra nghiệm thu công trình, chúng tôi đã phát hiện một số vị trí không bằng phẳng thì đã yêu cầu nhà thầu thi công làm phẳng lại”, ông Bình nói.

Ông Bình khẳng định, các vết nứt này không ảnh hưởng tới chất lượng công trình!

Phóng viên đặt câu hỏi về các vết nứt ngoài phạm vi khe co giãn ảnh hưởng thế nào tới chất lượng công trình, ông Bình nói: “Có hai dạng khe và nứt. Một số vết nứt không phải do vấn đề chịu lực mà là chủ động đặt các khe co giãn vì bê tông hầm nó dài nên phải phân đốt để co giãn. Một số vết nứt khác như phản ánh thì đối với kết cầu bê tông vẫn có thể xuất hiện do co ngót này khác. Tất cả các vết nứt đó Ban đã chỉ đạo tư vấn đi kiểm tra”.

Ông Bình khẳng định: “Qua kiểm tra thì tất cả những cái đó đều nằm trong phạm vi cho phép”.

Ông Bình cũng nói thêm: “Tuy nhiên, hiện vẫn đang chủ động tiếp tục theo dõi. Đó là chuyện hết sức bình thường, không có gì đột biến cả còn mặt phẳng không bằng phẳng thì Ban cũng đã yêu cầu khắc phục để đảm bảo mỹ quan.

Trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới, ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho hay, ông sẽ cho lực lượng chuyên môn tiến hành kiểm tra ngay và thông tin lại.

Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Phạm Văn LợiReply

    21-4-2016 09:01:04

    Trông bề mặt của BT thì biết vật liệu( cát BT) không đảm bảo chất lượng. Việc tính toán các kết cấu BT nếu đã tính đến việc không cho phép hình thành và phát triển vết nứt , khi có vết nứt thì chiều rộng vết nứt phải nằm trong giới hạn cho phép. Khi thiết kế chỉ tính đến khả năng chịu lực thì việc hình thành vết nứt là đương nhiên. Tuy nhiên với công trình này người thiết kế đã tính đến việc không cho nứt vì: nứt sẽ thấm, giảm nhanh tuổi thọ CT. Trả lợi của ông Phó Tổng giám đốc PMU nghe không lọt tai!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.