Nữ sinh bị tạt a xít có nguy cơ mù cả hai mắt

Ngoài tình trạng bỏng nặng vùng đầu mặt, nữ sinh viên còn bị a xít gây bỏng trắng hai mắt, bác sĩ tiên lượng bệnh nhân khó có thể giữ lại được thị lực. Theo nạn nhân, sự việc vừa xảy đến với cô có thể là do thù hằn cá nhân.


Như báo chí đã thông tin, khi đang chạy xe trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP.HCM, cô gái trẻ này đã bị hai nam thanh niên chạy xe gắn máy cùng chiều vượt lên tạt a xít vào mặt. Sự việc xảy ra khiến những người qua đường một phen kinh hoàng vì ngoài phần áo quần, tư trang bị cháy, thịt da nạn nhân cũng bốc khói trong tiếng kêu cứu thảm thiết.

Sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện quận 12, nạn nhân Tăng Thị Thu H. (20 tuổi, ngụ tại Krông Năng, Đắk Lắk) được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Sau khi tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ đã tiếp tục rửa mắt, cấp cứu tích cực để hạn chế đến mức tối đa tổn hại do a xít gây ra cho cơ thể người bệnh.

Qua các kết quả thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng vùng đầu mặt, diện tích bỏng 4% đến 5% (độ I, II). Ngoài ra, bệnh nhân còn bị bỏng lưỡi, đặc biệt là tình trạng bỏng mắt trái (độ III, IV) mắt phải (độ II, III). A xít đã tấn công vào giác mạc khiến mắt bệnh nhân bị bỏng trắng, các bác sĩ đang cố gắng cứu chữa nhưng tình trạng bỏng quá nặng nên nhiều khả năng bệnh nhân sẽ khó giữ được thị lực.

Bỏng a xít là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, tình trạng bỏng thường gây tổn thương sâu khiến nạn nhân gặp phải những di chứng nặng nề như sẹo lồi, sẹo co rút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ.

Nằm trên giường bệnh, H. bàng hoàng cho biết cô là sinh viện khoa y năm thứ 2 Trường cao đẳng Kinh tế Miền Nam. Trong thời gian đi học, H. ở cùng phòng với hai người bạn gái. Tuy nhiên, những mâu thuẫn vụn vặt trong đời sống thường ngày đã tạo căng thẳng không thể giải quyết. H. là người đăng ký phòng trọ nên đã chủ động mời một người bạn gái đi tìm nơi khác ở.

Theo lời H., cho rằng hành động này của H. đã làm nhục mình, cô bạn gái kia đã nhiều lần có lời lẽ cảnh cáo, đe dọa. Đến trưa 30.3 thì vụ việc tạt a xít xảy ra. H cho biết sau khi bị hai thanh niên tấn công bằng a xít cô nhận ra sự có mặt của người bạn gái kia tại hiện trường. Thực hư vụ việc đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Theo Vân Sơn/Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.