Nữ hiệu trưởng được phục chức sau 4 năm bị oan

Bà Nguyễn Hoài Thu được quay lại trường tiểu học làm Hiệu trưởng.
Hơn 1 tháng được UBND tỉnh Kiên Giang khôi phục quyền lợi, người phụ nữ chống tiêu cực ở H.Vĩnh Thuận được quay lại trường tiểu học làm Hiệu trưởng.

Sáng 24.4, ông Huỳnh Xuân Luật, Phó chủ tịch UBND H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cùng lãnh đạo ngành giáo dục địa phương đã đến trường tiểu học Thị trấn 1 ở TT.Vĩnh Thuận để trao quyết định phục hồi chức vụ và quyền lợi công chức cho bà Nguyễn Hoài Thu.

Theo quyết định do Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thuận Huỳnh Thanh Bình ký, bà Thu còn được chi trả 69 triệu đồng là các chế độ phụ cấp trong thời gian bị kỷ luật cách chức.

Quyết định của UBND H.Vĩnh Thuận, phục chức cho bà Thu

1 tháng trước, thanh tra Sở Nội vụ Kiên Giang đã đến H.Vĩnh Thuận công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc khôi phục quyền lợi cho bà Nguyễn Hoài Thu. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang, UBND H.Vĩnh Thuận kỷ luật bà Thu không đúng thẩm quyền và thời hạn xử lý quá thời hạn so với thời điểm thanh tra.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 8.2012, bà Thu được Phòng Giáo dục H.Vĩnh Thuận điều động về làm Hiệu trưởng trường tiểu học Thị trấn 1. Quá trình điều hành công việc, bà Thu phát hiện tình hình tài chính có bất ổn nên đề nghị cơ quan chức năng thanh tra.

Tháng 11.2013, UBND H.Vĩnh Thuận kết luận bà Thu phải chịu trách nhiệm trong quản lý điều hành thu chi tài chính với số tiền sai phạm 210 triệu đồng. 10 cá nhân bị kết luận có sai phạm phải nộp lại tiền, trong đó có hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cũ. Riêng bà Thu hưởng tiền phụ cấp ưu đãi sai quy định trên 14 triệu đồng.

Dù bà Thu có giải trình đó là sai phạm của hiệu trưởng cũ, nhưng 16 tháng sau, UBND H.Vĩnh Thuận có quyết định kỷ luật cách chức bà Thu. Những cá nhân khác (trong có người giữ chức hiệu trưởng trước bà Thu) dù sai phạm, không bị kỷ luật.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.