Nữ điều dưỡng bị bệnh nhân đâm vẫn hoảng loạn tinh thần

Bệnh viện đa khoa Khu vực Thủ Đúc (TP.HCM) - nơi xảy ra vụ bệnh nhân đâm điều dưỡng - Ảnh: PV
Liên quan đến vụ nữ điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Khu vực Thủ Đức (TP.HCM) bị bệnh nhân đâm trong lúc điều trị, sáng nay (18.8 ) bác sĩ Cao Tấn Phước - Giám đốc bệnh viện cho biết hiện tinh thần của nữ điều dưỡng này đang rất hoảng loạn và phải nghỉ ở nhà dưỡng bệnh.

Bác sĩ Phước cho biết bệnh viện đang phối hợp với Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) để làm rõ hành vi đâm trọng thương nữ điều dưỡng 30 tuổi đang làm nhiệm vụ điều trị bệnh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bệnh viện đã thông báo cho Công an quận Thủ Đức để phối hợp làm rõ. Trong đêm, công an đã lập biên bản, trích xuất camera an ninh, truy tìm người đâm nữ điều dưỡng.

“Vết thương mà bệnh nhân đâm nữ điều dưỡng ở vai gây chảy máu nhưng không quá nặng. Tuy nhiên hiện tâm lý và tinh thần của nữ điều dưỡng này đang này hoảng loạn. Nữ điều dưỡng hiện đang được cho nghỉ ngơi và bệnh viện cũng đã cử người tới động viên, chia sẻ với cô”, bác sĩ Phước cho hay.

Theo nhận định của bác sĩ Phước, rất có thể bệnh nhân sử dụng chất kích thích nên đã không làm chủ bản thân và đã đâm điều dưỡng viên nguy hiểm đến như vậy.

Như đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 14.8, một người đàn ông bị tai nạn giao thông được chuyển vào khoa cấp cứu của bệnh viện này. Lúc bác sĩ đang thăm khám cho nạn nhân, một nhóm khoảng 8 người xăm trổ được cho là có quen biết với nạn nhân, hùng hổ lao vào khoa cấp cứu và đập phá đồ đạc ở đây.

Thấy tình trạng hỗn loạn, nhân viên y tế yêu cầu người nhà ra ngoài phòng bệnh để chích thuốc cho bệnh nhân. Lúc này, nam bệnh nhân bất ngờ dùng hung khí đâm vào vai nữ điều dưỡng khoảng 30 tuổi gây chảy máu. Sau khi đâm nữ điều dưỡng, người này bỏ chạy khỏi bệnh viện.

“Tại thời điểm cấp cứu bệnh nhân này trong phòng có cả bác sĩ và nhân viên bảo vệ, nhưng do người bệnh giấu vật nhọn ở giữa 2 ngón tay, lại hành động rất nhanh nên không ai kịp can thiệp”, bác sĩ Phước nói và cho biết sau vụ việc trên tâm lý của các y bác sĩ làm việc ở đây khá hoang mang và lo lắng vì hiện nay bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các ca cấp cứu do tai nạn giao thông, đánh nhau... ở Bình Dương, TP.HCM vào đêm muộn.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.