Nhóm côn đồ lao vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chém bệnh nhân và bác sĩ, gây náo loạn

Côn đồ lao vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chém cổ bệnh nhân
Ngày 7.5, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khi các bác sĩ đang cấp cứu cho một bệnh nhân thì có một nhóm côn đồ đã xông vào viện chém bệnh nhân đứt khí quản khiến nơi này trở nên náo loạn.

Chia sẻ với phóng viên, ông Lê Thăng Đức, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xác nhận có sự việc trên xảy ra. Hiện bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện với sự nhiệt tình của các y, bác sĩ

"Tôi đã nghe báo cáo, khoảng 4h sáng 7.5, khi một bệnh nhân vào cấp cứu thì một nhóm người đi vào bệnh viện tấn công bệnh nhân. Sau khi gây án, nhóm người lên xe tẩu thoát. Hiện bệnh viện đã trình báo sự việc lên công an phường để điều tra, làm rõ vụ việc. Bệnh nhân bị tấn công đã được các bác sĩ tại bệnh viện cấp cứu nên kịp thời qua cơn nguy kịch” – ông Đức thông tin.

Nhóm côn đồ được camera của bệnh viện ghi lại gồm khoảng 20 thanh niên, đi 7 xe máy kẹp 2, 3 người, phi vào bệnh viện, cầm dao, mã tấu chém bệnh nhân thêm nhiều vết thương. Bệnh nhân đang ở viện nên các bác sĩ đã đưa thẳng vào phòng mổ cấp cứu, nên dù vết thương nặng nhưng bệnh nhân vẫn được cứu sống.

Báo cáo của lãnh đạo bệnh viện Đại học Y gửi lên Bộ Y tế

Còn về nhóm côn đồ, sau khi gây án xong, chúng lao lên xe bỏ đi. Bệnh viện đã báo công an phường đến làm việc nhưng hiện nay công an vẫn đang điều tra. Theo các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vì là ngày nghỉ, bác sĩ trực, bảo vệ cũng chỉ có 2 người mà nhóm côn đồ đông, lại có vũ khí nên khi chúng bỏ đi, bác sĩ chỉ có thể tập trung cấp cứu người bệnh, không thể làm gì hơn.

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới vào tối 7.5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã khẳng định đã nhận được thông tin qua đường dây nóng của Bộ Y tế và đã báo cáo sự việc này lên Bộ trưởng Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu bệnh viện Đại học Y tăng cường phối hợp, đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân và cả y, bác sĩ ở bệnh viện. Bên cạnh đấy, các lực lượng chức năng cũng được tăng cường để ngăn chặn tình trạng nạn "cò" níu kéo người bệnh, nạn côn đồ tấn công bệnh viện hoặc nạn trộm cắp, móc túi, bắt cóc trẻ em.

"Chúng tôi đã có ý kiến đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương, công ty vệ sĩ giải quyết vụ việc, đồng thời đôn đốc, củng cố các nhân viên trong bệnh viện, tiếp tục ổn định, giữ vững an ninh trật tự để tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn" - Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho hay.

Lưu ý về trường hợp bệnh nhân vừa bị chém sau khi đã đưa vào bệnh viện, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết ngày mai 8.5, sẽ tới bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân cùng với ekip trực cấp cứu trong ngày 7.5.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • KimReply

    09-5-2017 10:32:34

    Càng ngày xã hội càng xuất hiện tình trạng côn đồ vô pháp. Các quan chức chỉ chăm chỉ lo quyền lợi cá nhân mà không giải quyết được các vấn nạn ngoài xã hội. Đề nghị lập tức xây dựng một nhà tù cách ly ngoài biển đảo, tựa như nhà tù Côn đảo khi xưa. Loại tù hình sự, côn đồ xã hội đen đem nhốt cách ly ngoài đó rồi cùm lại. Chẳng thể giáo dục gì đối với loại này, nhưng nếu cho chúng ăn chay (khoai lang khô, rau lang luộc) trong thời gian thi hành án...lúc về có thể chúng sẽ đổi tính và hiền như tu sĩ thứ thiệt.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.