Nhân chứng, người bị hại không đến phiên xét xử băng nhóm bảo kê bến xe Miền Đông

Phiên tòa xét xử Tý điên và đồng bọn lại hoãn vì nhân chứng, người bị hại không đến tòa
Thêm một lần nữa phiên tòa xét xử Tý “điên” và đồng bọn, những kẻ từng một thời làm mưa, làm gió tại bến xe Miền Đông bị hoãn do vắng mặt nhân chứng, người bị hại.

Sáng 23.3, TAND TP.HCM xét xử phiên sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trọng Ngôn (41 tuổi – tên thường gọi là Tý điên), kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê tại khu vực bến xe Miền Đông. Cùng với đó là bảy đồng phạm gồm Nguyễn Quốc Mạnh (48 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh), Dương Văn Lành (34 tuổi, ngụ P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức), Ngô Quang Đồng (27 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh), Đinh Trọng Quý (tức Quý “thối”, 25 tuổi, ngụ P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) và Hồ Sỹ Quý (tức Quý “điên”, 32 tuổi, ngụ P.28, Q.Bình Thạnh) bị xét xử tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, từ năm 2010, Tý “điên” đã đứng ra tụ tập các đối tượng thành băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen tại khu vực bến xe Miền Đông. Băng nhóm do Tý “điên” cầm đầu sẵn sàng đánh bất cứ người nào có mâu thuẫn để dằn mặt và tạo uy tín” tại khu vực này.

Đồng thời, Tý “điên” chỉ đạo các đối tượng trong nhóm trực tiếp gặp các nhà xe yêu cầu chi tiền bảo kê”. Nếu không chấp nhận việc chi tiền, Tý “điên” sẽ cho người gây khó khăn cho hoạt động của nhà xe và đe đọa nhân viên của họ. Từ đó, các nhà xe buộc phải đến gặp Tý “điên” để được bảo kê”. Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến khi bị bắt giữ, Tý “điên” và đồng bọn đã nhiều lần gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản người khác trên địa bàn bến xe Miền Đông và TP.HCM. Cụ thể:

Khoảng 16 giờ 30 ngày 23.7.2010, Tý “điên”, Nguyễn Quốc Mạnh, Dương Văn Lành, Ngô Quang Đồng dùng tay chân đánh ông Lê Đức Lợi, Đinh Trọng Quý dùng tuýp sắt đánh vào đầu ông Lợi. Hậu quả ông Lợi bị thương tích với tỷ lệ 58,7%.

Ngày 14.7.2008, tại quán Nam Sơn 1, số 23 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền nên Đinh Trọng Quý dùng dao đâm một nhát vào dưới nách trái thấu ngực gây rách phổi anh Vũ Đức Duy. Hậu quả anh Duy bị thương tích với tỷ lệ 32%.

Tháng 10.2012, Tổ cổ phần vận tải Tấn Phát khai trương phòng vé và đi vào hoạt động tại bến xe Miền Đông, Tý “điên” đã chỉ đạo Đàm Duy Hải và một số đối tượng đến gây sức ép, buộc Tổ cổ phần vận tải Tấn Phát phải nhận Đàm Duy Hải vào ”bảo kê” cho nhà xe, chiếm đoạt số tiền 24 triệu đồng, Hải trực tiếp hưởng lợi 24 triệu đồng.

Tháng 3.2012, Công ty vận tải hành khách An Bình bắt đầu hoạt động tại bến xe Miền Đông, Tý “điên” đã chỉ đạo một số đối tượng đến gây sức ép, đe dọa nhân viên, đồng thời trực tiếp đến yêu cầu Công ty vận tải hành khách An Bình phải nhận Nguyễn Tăng Tiến vào bảo kê” cho nhà xe, chiếm đoạt số tiền 49 triệu đồng, Tiến trực tiếp hưởng lợi 49 triệu đồng.

Những đối tượng nêu trên có thời gian dài khiến tình hình an ninh tại bến xe Miền Đông phức tạp, nhiều chủ xe luôn cảm thấy bất an và lo sợ. Một bản án thích đáng cho những hành động phạm pháp mà Tý “điên” và đồng bọn từng làm là điều mọi người chờ đợi.

Tuy nhiên, phiên tòa xét xử Tý “điên” cùng đồng bọn đã từng bị hoãn 3 lần để điều tra bổ sung, và do vắng mặt nhân chứng, người bị hại. Đến nay phiên tòa một lần nữa lại bị hoãn bởi một số nhân chứng, người bị hại không có mặt tại phiên tòa.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.