Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trưa 1.3, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản đã đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưa nay 1.3, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản đã đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Nhà vua và Hoàng hậu đang có chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 28.2 đến ngày 5.3 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân.

Theo quy định Hiến pháp Nhật Bản, Nhà vua là biểu tượng của tình đoàn kết, của sự thống nhất của người dân Nhật. Chuyến thăm của Nhà vua tới Việt Nam lần này không có mục đích về mặt chính trị, ngoại giao mà tập trung vào phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước cũng như thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam và Nhật Bản.

Chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu được kỳ vọng sẽ đặt mốc son lịch sử và mở ra một chương mới trong mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác và toàn diện với Nhật Bản, tạo điều kiện để mở rộng, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Sáng cùng ngày, lễ đón chính thức Nhà vua Akihito do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội trước khi Nhà vua và Chủ tịch nước hội kiến.

Cũng trong ngày hôm nay, Nhà vua sẽ hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, dự Quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân chủ trì. Tiếp đó, tại Hà Nội, Nhà vua sẽ giao lưu với các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nhật Bản, gặp cộng đồng người Nhật tại Việt Nam, gia đình các cựu binh Nhật đang sống tại Việt Nam; thăm Bảo tàng Sinh học. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân chủ trì tiệc trà tiếp Nhà vua và Hoàng hậu; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cũng sẽ hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu.

Chiều 3.3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ rời Hà Nội đến Huế, thăm Đại Nội và thưởng thức nhạc cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường; thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu; tiếp nhân viên tình nguyện của JICA; gặp gỡ cộng đồng người Nhật tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

D.Ngọc/NLĐ

Ảnh: Reuters


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.