Nha Trang: Tỉnh lộ 3 bị ngập nghiêm trọng

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Nha Trang đến 11 giờ ngày 25.11, thành phố đã di dời 1.398 hộ dân với 5.818 người.

Các xã, phường phải di dời nhiều dân là Phước Đồng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thái, Vĩnh Lương, Vĩnh Phước. Thành phố ghi nhận thêm 15 điểm xung yếu phát sinh so với phương án phòng chống thiên tai đã lập.Tại các điểm có nguy cơ sạt lở phải sơ tán dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường đã bố trí lực lượng dân quân trực nhằm bảo vệ tài sản cho người dân, đồng thời, kịp thời vận động người dân nếu họ có ý định quay lại vùng nguy hiểm.

Khắc phục sạt lở ở Tỉnh lộ 3 (xã Phước Đồng).
Khắc phục sạt lở ở Tỉnh lộ 3 (xã Phước Đồng).

Hiện có 1.524 tàu, thuyền đang neo đậu an toàn tại các vị trí; có 391 lao động trên 189 trên các lồng bè đã di dời, chủ yếu lên các đảo. Lúc 9 giờ 30 ngày 25.11, 1 tàu cá ký hiệu KH9647TS, công suất 198CV của ông Phan Vĩnh (trú Vũng Ngán, Vĩnh Nguyên) đã bị phá nước chìm tại Vũng Ngán.

Nhiều đoạn bị ngập
Nhiều đoạn bị ngập

Trên địa bàn thành phố có các điểm ngập úng cục bộ gồm: Đại lộ Nguyễn Tất Thành, khu vực trước Trường Chính trị tỉnh; khu vực Đồng Muối, tổ 3 Phước Tín và tổ 3 Phước Thành (phường Phước Long) bị ngập nhẹ; dọc Tỉnh lộ 3 xã Phước Đồng đi Cam Lâm nước ngập chảy xiết nguy hiểm. Về các hồ chứa trên địa bàn: hồ Suối Dầu thông báo điều tiết nước 50m3/s lúc 9 giờ ngày 25.11; hồ Am Chúa điều tiết nước 2,463m3/s; hồ Kênh Hạ lúc 10 giờ mực nước dâng lên 36,3m, lưu lượng xả qua tràn 0,8m, đã tiếp tục cho xả thông qua cống xả đáy.

Theo thông tin một số địa phương, trong đêm 24.11, người dân đã quay trở về nhà từ khu vực tránh trú khi bão chưa đổ bộ. Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố chỉ đạo tiếp tục rà soát khẩn cấp các khu vực xung yếu có nguy cơ sạt lở đất đá, quyết liệt di dời dân trong vùng nguy hiểm, thông tin để người dân tránh tư tưởng chủ quan vì theo dự báo do ảnh hưởng rìa tây bắc hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa phố biến từ 80-120mm, có nơi cao hơn.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở Cam Ranh

Trao đổi với phóng viên, lúc 13 giờ 30 chiều nay (25.11), ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch UBND xã Cam Lập, TP. Cam Ranh cho biết, trận mưa lớn trong sáng cùng ngày đã gây thiệt hại nặng cho người dân trên địa bàn. Cụ thể 45 hộ trên địa bàn có khoảng 60 ao đìa bị mưa lớn tràn về làm vỡ bờ bao, trôi hết tôm và ốc. Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 10 tỷ đồng.

Nhiều cánh đồng hoa màu của bà con ở Cam Ranh bị nước lũ nhấn chìm, gây thiệt hại.

Cũng theo lãnh đạo xã Cam Lập, tại đường nối liền 2 thôn Nước Ngọt và Bình Lập đã bị nước lũ cuốn trôi mất một đoạn dài đến 50m, gây chia cắt giữa hai thôn.

Trong khi đó, tại xã đảo Cam Bình, theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh thông tin, mưa lũ đã làm sập 2 ngôi nhà trên đảo Bình Ba, trôi một số tài sản của người dân. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngoài ra, tại phường Cam Nghĩa nước lũ tràn về làm chết nhiều heo của một số hộ dân. Hiện chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại.

Theo Báo Khánh Hòa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.