Nhà máy Thủy điện Trung Sơn của Việt Nam bắt đầu hoạt động

Nhà máy có công suất 260MW này thuộc sở hữu Công ty Thủy điện Trung Sơn, một đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo đó, 4 tua bin thủy điện và máy phát điện của tổ máy số 1 đến số 4 tại Nhà máy được sản xuất bởi Công ty TNHH Thủy điện Toshiba (THPC), đã bắt đầu vận hành.
Dự án này được hỗ trợ tài chính bởi Ngân hàng Thế giới, là khoản vay đầu tiên cho Việt Nam, khi dự án kết hợp cả việc kiểm soát lũ và hạn hán bằng việc cung cấp điện.

Tại Việt Nam, các nhà máy thủy điện chiếm khoảng một nửa trên tổng công suất phát điện hiện hữu là 34GW. Chính phủ đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng bằng kế hoạch mở rộng giúp nâng công suất từ 75GW vào năm 2020 lên 146,8GW vào năm 2030. Toshiba đã lắp đặt hệ thống thủy điện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1964, cho đến nay, Toshiba đã có 10 tua bin thủy điện và 6 máy phát điện cho các nhà máy thủy điện.

Ông Takao Konishi, Phó Chủ tịch của Bộ phận Hệ thống Nhiệt điện & Thủy điện & Dịch vụ thuộc Công ty Hệ thống Năng lượng & Giải pháp, Tập đoàn Toshiba, cho hay, “Toshiba có hơn 120 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các hệ thống thủy điện chất lượng cao trên toàn thế giới, và THPC có hiểu biết sâu và các tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực thủy điện để đạt được những thành công vượt bậc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao, cũng như tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam đang phát triển”.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hải TúcReply

    08-9-2017 01:46:07

    Có một thông tin dứt khoát không nói, bí mật đến cùng là Thủy điện này xây dựng trên sông nào ? thuộc tỉnh nào của Việt Nam ! Viết báo kiểu gì vậy ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.