Nguyên Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Điều tử vong

Ông Nguyễn Văn Điều từng gây tai nạn tại Thái Bình - Ảnh cắt từ clip
Trưa ngày 10.9, trao đổi với phóng viên Một Thế Giới, ông Hoàng Đình Vương - Chủ tịch UBND xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin ông Nguyễn Văn Điều (tên thường gọi là Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình), sinh năm 1967, trú tại thôn Bùi Xá, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã tử vong.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 sáng nay ở xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư. Hiện UBND huyện đã tiếp nhận thông tin và cử cơ quan chức năng xuống làm việc, điều tra rõ nguyên nhân vụ việc.

"Việc ông Điều tự tử hay không thì chúng tôi không thể kết luận được, việc này phải chờ cơ quan chức năng", ông Vương nói.

Trước đó, ngày 28.7, Ban Bí thư nhận thấy, ông Nguyễn Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.

Theo Ban Bí thư, những vi phạm nêu trên rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của địa phương và cá nhân ông Nguyễn Văn Điều, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ vào Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Như Một Thế Giới đã thông tin, vào tối 8.5.2020, tại thành phố Thái Bình, ông Nguyễn Văn Điều điều khiển xe ô tô biển số 29A - 995.83 trên đường Trần Thủ Độ đã va chạm với một người đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến một người phụ nữ cao tuổi bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều và sau đó tử vong; người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, ông Điều tiếp tục điều khiển chiếc xe, đâm vào một xe máy khác khiến người điều khiển xe máy bị thương, rồi bỏ chạy hơn 3 km. Khi đến Khu công nghiệp Phúc Khách (phường Phú Khánh, TP. Thái Bình), xe ô tô của ông Điều đâm vào một cổng sắt mới dừng lại.

Thời điểm đó, người dân đã vây rất đông xung quanh xe gây tai nạn, tuy nhiên, ông Điều ngồi trong xe cho đến khi có công an đến đưa đi.

Tại kỳ họp 46 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương mới đây, cơ quan này đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình cũng đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.