Nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Bến Tre bị bắt

Rừng đặc dụng tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre - Ảnh: CHÂU THÀNH
Nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và nguyên Trưởng ban quản lý rừng ở Bến Tre bị bắt để điều tra vụ khai thác 26 ha rừng đước phòng hộ sai quy định.

Ngày 6.3, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã bắt ông Trần Văn Hùng, nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng ông Võ Văn Ngàn, nguyên Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh này để điều tra Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Ba cán bộ khác thuộc Sở Nông nghiệp cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Theo hồ sơ, tháng 4.2012, ông Ngàn xin Sở Nông nghiệp khai thác tận thu 2.000 m3 gỗ đước tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập mặn ở huyện Thạnh Phú vì bị sâu bệnh tấn công.

Sau đó, ông Hùng đã ký duyệt cho Ban quản lý chỉ định một doanh nghiệp tư nhân đốn hạ rừng. Khi đốn được 26 ha thì có đơn tố cáo tiêu cực trong dự án này nên cơ quan chức năng điều tra, phát hiện số rừng được khai thác bán chỉ định mà không qua đấu giá theo quy định gây thiệt hại trên 2 tỉ đồng.

Chi cục Bảo vệ thực vật Bến Tre sau đó kiểm tra cũng kết luận số gỗ đước bị đốn hạ không thấy có dấu hiệu phát triển của sâu bệnh.

Sau quá trình điều tra, đến năm 2013 ông Hùng và ông Ngàn bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền. Ông Hùng không được tiếp tục bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở, còn ông Ngàn bị hạ một bậc lương và xin về hưu.

Theo Hoàng Nam/vnexpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.