Người giúp nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp là chủ tịch một công ty

Võ Hoàng Hà (39 tuổi), Chủ tịch Công ty cổ phần Khử trùng châu Á tại TP.HCM
Võ Hoàng Hà là Chủ tịch Công ty cổ phần Khử trùng châu Á nhưng lại cộng tác với nữ phóng viên để lừa tiền 1 doanh nghiệp khác.

>> Bắt nữ phóng viên ‘đòi’ 700 triệu đồng từ doanh nghiệp

Trưa 16.8, thượng tá Trần Hoàng Độ - Phó phòng Tham mưu (Công an TP.Cần Thơ) cho biết, bị can Võ Hoàng Hà (39 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) là Chủ tịch Công ty cổ phần Khử trùng châu Á tại TP.HCM.

Hà bị khởi tố cùng với Phạm Lê Hoàng Uyển, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) bị khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Lê Hoàng Uyển, người bị bắt cùng Võ Hoàng Hà

Trước đó, cả 2 bị bắt quả tang khi vừa nhận số tiền 280 triệu đồng của doanh nghiệp tại Hậu Giang vào tối 6.8 tại 1 quán cà phê ở Cần Thơ. Số tiền này là để “gỡ” 3 bài viết liên quan đến doanh nghiệp này đăng trên Báo Phụ Nữ TP.HCM. Phía công an cho biết, Hà có vai trò giúp sức cho Uyển và cả hai “cộng tác” với nhau được khoảng 1 năm.

Công an TP.Cần Thơ khẳng định, hiện nay vụ án đang được mở rộng điều tra, thu thập, củng cố chặt chẽ tài liệu, chứng cứ đối với các đối tượng có liên quan, kiên quyết điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • lê Văn LyReply

    18-8-2017 03:23:26

    chắc chủ tịch Võ Hoàng Hà (39 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) - Chủ tịch Công ty cổ phần Khử trùng châu Á tại TP.HCM, đồng phạm, giúp sếp mình kiếm tiền để đập hết hai hàm răng, làm mới lại cho đẹp.... mới cùng nhau đi tống tiền doanh nghiệp....

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.