Người dân Sóc Trăng bất ngờ khi thấy nhiều cây xanh trên 20 năm bị cưa bỏ

Cây viết 20 năm tuổi trên đường Hùng Vương, TP.Sóc Trăng đang bị “khai tử”
Để chỉnh trang đô thị, chính quyền TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã cưa bỏ hàng trăm cây xanh được trồng trên 20 năm vì cho rằng cây bị sâu.

Trong 2 ngày qua, người dân TP.Sóc Trăng đã chứng kiến nhiều cây xanh được trồng nhiều năm ở đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Phú Lợi… bị thợ cưa lấy gỗ và bứng gốc.

Trưa 29.11, hàng chục cây viết được trồng khoảng 22 năm từ khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở đường Hùng Vương đến gần ngã ba Trà Men bị cưa thành nhiều khúc gỗ khoảng 1 người ôm…

Nhiều người dân bất ngờ và bức xúc khi thấy những cây to bị cưa sát gốc, khiến nắng chói chang cả một đoạn đường dài vì không còn bóng râm.

Anh Tuấn Thanh ở hẻm Vườn Xoài, phường 6, TP.Sóc Trăng, nói: “Nhìn cây xanh ven đường bị cưa gốc mà xót xa quá. Chúng đã được trồng ở đây qua nhiều thế hệ lãnh đạo TP.Sóc Trăng, nay lại bị cưa bỏ”.

Nhiều cây xanh bị cưa nằm lăn lóc trên vỉa hè

Theo những người cưa cây, họ được ngành quản lý đô thị TP.Sóc Trăng hợp đồng cưa làm gỗ tất cả những cây bị sâu đục thân. Dọc theo 2 bên đường Hùng Vương trong vài ngày tới sẽ có trên 100 cây bị “khai tử”.

Hiện, người cưa cây ra giá bán 10 triệu đồng/m3 gỗ viết. Nếu mua từng đoạn mà họ cắt ra nằm trên vỉa hè giá 300.000 đồng/đoạn.

Tại đường Trần Hưng Đạo, một số cây viết gần Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cũng bị cưa từ 2 ngày trước. Gốc cây được bứng lên để chuẩn bị trồng cây khác thay thế.

“Trước giờ ngồi bán vé số dưới gốc cây rất mát. 2 ngày nay cây bị cưa mất nên ngồi ngoài nắng”, anh bán vé số bị tật nguyền nói.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, nói rằng cây xanh bị cưa bỏ vì bị sâu đục thân. Địa phương đang có kế hoạch trồng thay cây viết, cây bằng lăng bị sâu bằng cây dầu hoặc sao, từ nguồn hỗ trợ của Bộ Tài chính.

Theo ông Nhàn, cây xanh nào tốt ở ven đường thì được đưa về phía sau UBND TP.Sóc Trăng để chăm sóc một thời gian rồi đưa đi trồng trong sân các trường học.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.