Người đàn ông 65 tuổi đi tắm bị sóng cuốn một ngày đêm trên biển

Ông Quân trôi dạt trên biển một ngày đêm với chiếc phao cá nhân - Ảnh: CAX
Khi tàu đánh cá của ngư dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang trên đường vào bờ thì phát hiện một ông già đang ôm chặt phao lênh đênh trên biển, cách bờ 7 hải lý.

Chyện hy hữu này xảy ra vào trưa 9.7, trên vùng biển thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết một nhóm ngư dân ở xã này cứu được một người đàn ông lênh đênh trên biển với một chiếc phao.

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 9.7, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Văn Hệ (ở thôn 2, xã Cẩm Lĩnh) đang trên đường trở về cách bờ khoảng 7 hải lý thì phát hiện một người đàn ông đang ôm chặt chiếc phao lênh đênh trên biển. Khi được vớt lên tàu, tình trạng sức khỏe của người đàn ông trên đã suy yếu vì đói và khát.

Ông Nguyễn Văn Hệ cùng các thuyền viên đã đưa người đàn ông bị trôi dạt về nhà và cho ăn uống. Sau khi hồi phục sức khỏe, người này cho biết mình ở thôn Trung Đoài, xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên), tên là Chu Trọng Quân, 65 tuổi.

Ông Quân khi được vớt lên tàu đánh cá - Ảnh: CAX

Chiều cùng ngày, người thân của ông Quân đã đến xã Cẩm Lĩnh đón ông này về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ông Chu Trọng Hòa, Trưởng Công an xã Cẩm Dương, cho hay chiều 8.7, ông Quân ôm phao ra biển tắm thì gặp phải sóng lớn cuốn trôi ra xa, lênh đênh trên biển cho đến khi được cứu.

Trưởng Công an xã Cẩm Dương cũng cho biết, ông Quân có tiền sử bệnh tâm thần, thường hay ôm phao ra biển tắm một mình.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.