Người dân Hà Nội sẽ được thưởng thức 'pháo hoa không khói' trong đêm giao thừa

Người Hà Nội sẽ được xem pháo hoa qua màn hình lớn
Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết đúng thời khắc giao thừa, hình ảnh bắn pháo hoa, pháo hoa nghệ thuật sẽ được trình chiếu trên các màn hình lớn ở những địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật.

Năm nay, các địa phương trên cả nước không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách và Hà Nội cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để cho người dân thêm niềm vui trong đêm giao thừa Đinh Dậu, Sở VH-TT Hà Nội đã có sáng kiến giúp nhân dân vẫn được mãn nhãn với các màn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc.

Trên Dân Trí ngày 24.1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, cho biết để phục vụ người dân đón Tết Đinh Dậu, thành phố đã chuẩn bị một chương trình dựng sẵn kéo dài 5 phút, có đếm ngược 30 giây.Ông Động cho hay đúng thời khắc giao thừa, hình ảnh bắn pháo hoa, pháo hoa nghệ thuật sẽ được trình chiếu trên các màn hình lớn ở những địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật.

Theo ông Động, các chương trình nghệ thuật lớn của thành phố tổ chức trong đêm giao thừa, tại tất cả các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật sẽ có gắn màn hình LED như khu vực Nhà hát lớn, hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, điểm biểu diễn nghệ thuật ở Tây Hồ, Hà Đông...

Về việc rung chuông tại các nhà thờ, đình chùa, trong thời khắc giao thừa, ông Tô Văn Động cho biết, đây chỉ là khuyến khích chứ thành phố không ép buộc.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần BôngReply

    26-1-2017 09:04:52

    Sáng kiến này cũng hay, giống như sáng kiến ở Bắc Kinh (TQ) khi trời mù mịt thì họ cho phát một hình ảnh mặt trời thật lớn trên một cái panel khổng lồ. Thế là dân Bắc kinh có một ông mặt trời sáng rực rỡ tại... panel (!) trong khói sương thành phố. Tất nhiên để làm cái giả tạo này thì cũng phải tốn kém nhưng ít hơn cái thật. Trong thực tế, dân nhiều nơi cũng có bắn pháo hoa cỡ nhỏ và lẽ tẽ. Chính quyền nên cho phép các doanh nghiệp được bắn pháo hoa vui xuân. Không cho họ bắn pháo hoa thì họ cũng không cần thiết dành số tiền đó làm từ thiện.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.