Ngư phủ chịu 18 năm tù do đoạt mạng đồng nghiệp trên tàu cá

Hải nghe tòa tuyên án
Bị đồng nghiệp đánh cây vào đầu, Hải chộp lấy dao đâm anh Huyền thiệt mạng.

TAND tỉnh Cà Mau ngày 12.7 mở phiên tòa xét xử vụ 2 ngư phủ đánh nhau trên tàu dẫn đến án mạng.

Theo hồ sơ tố tụng, ngày 25.1.2016, 9 thuyền viên của 1 tàu cá tỉnh Kiên Giang hoạt động trên vùng biển thuộc tỉnh Cà Mau, cách đảo Hòn Khoai khoảng 60 hải lý.

Sau khi dùng cơm trưa, Nguyễn Ngọc Huyền (30 tuổi) với 2 đồng nghiệp tổ chức nhậu. Họ có mời Bùi Thanh Hải (34 tuổi, ngụ Kiên Giang) uống cho vui nhưng anh này từ chối, lên võng ngủ.

Đến chiều, anh Huyền đang ngủ bỗng giật mình hét lớn: “Thằng nào đánh tao?”. Nghi có người đánh lén lúc mình ngủ, anh Huyền cầm cây tầm vông chạy đến nơi Hải nằm và thách thức đồng nghiệp này đánh nhau với mình.

Huyền sau đó đánh cây tầm vông vào đầu Hải 3-4 cái. Bị cáo phản ứng lại bằng cách chộp lấy hung khí ở gần đó đâm liên tiếp vào người nạn nhân cho đến khi con dao gãy cán, phần lưỡi sắc nhọn cắm sâu vào người Huyền.

Bị đồng nghiệp đâm gục ngã xuống boong tàu, nạn nhân được các thuyền viên đi cùng băng bó vết thương nhưng anh Huyền không qua khỏi. Ngày 27.1.2016, khi tàu cá vào đến cửa biển Sông Đốc của huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thì Hải bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp.

Tòa tuyên Hải 18 năm tù về tội “Giết người”.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.