Nghi ngờ bị nói xấu trên Facebook, lãnh đạo xã ra văn bản đề nghị kỷ luật nữ giáo viên

Nhiều nơi chính quyền địa phương rất dị ứng với thông tin trên Facebook
UBND H.Thới Bình (Cà Mau) vừa có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT kiểm tra, xác minh vi phạm của cô giáo Hoàng Thị Phượng, đang công tác tại Trường THCS Tân Lộc để xử lý.

Ông Huỳnh Thanh Hận - Trưởng phòng GD-ĐT H.Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác nhận đang xem xét xử lý đơn đề nghị theo quy trình, nhưng chưa có quyết định gì.

9 ngày trước, UBND xã Tân Lộc gửi văn bản lên huyện đề nghị xem xét điều chuyển công tác khỏi xã đối với cô Phượng, nếu không thì phải có hình thức xử lý kỷ luật với những vi phạm của cô giáo này.

Ông Hứa Văn Tý, Phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc xác nhận xã có văn bản đề nghị điều chuyển cô Phượng.

Theo lãnh đạo xã báo cáo, cô Phượng thường xuyên có thái độ, hành vi gây mất đoàn kết nội bộ; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác; lên mạng xã hội nói xấu đồng nghiệp, chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ; có hành vi, thái độ thiếu tôn trọng với lãnh đạo Đảng ủy xã…

Phía lãnh đạo xã cho rằng mặc dù được nhà trường nhắc nhở, kiểm điểm nhiều lần, nhưng cô Phượng không khắc phục. Do đó, xã mới có văn bản đề nghị như trên.

Từng có 1 biên bản về sai phạm của cô giáo này, thể hiện năm học 2016-2017, cô Phượng có nói xấu lãnh đạo trường và lãnh đạo xã Tân Lộc trên mạng xã hội. Sau khi làm việc, cô Phượng đã nhìn nhận và khắc phục.

Tuy nhiên, ngày 25.1.2018, lãnh đạo trường nhận được thông tin cô Phượng tiếp tục sử dụng mạng xã hội nói xấu, xúc phạm đến danh dự những người lãnh đạo và đồng nghiệp, nhưng không hợp tác khi được mời lên làm việc. Do đó trường thống nhất trình cấp trên xem xét.

“Nhưng lãnh đạo trường chỉ góp ý, chưa có hình thức kỷ luật, còn xã có văn bản gửi cấp trên là chuyện của xã”, ông Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc Nguyễn Văn Các cho biết.

Cũng theo ông Các, không hề có hình ảnh hay file… thể hiện cô Phượng nói xấu lãnh đạo, mà ông chỉ… nghe nhân viên nói lại.

Thạch Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.