Nghệ An: Ong vò vẽ đốt chết 1 người, 10 người khác phải đi cấp cứu

Tỏ ong vò vẽ - Ảnh: Internet
Một người đàn ông ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) lên núi nhặt củi bị đàn ong vò vẽ tấn công và tử vong sau đó, 10 người khác cũng bị đàn ong này đốt phải đi cấp cứu.

Ngày 25.10, ông Nguyễn Hữu Lượng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết 11 người tại xã này bị thương vong do bị ong vò vẽ đốt.

Nạn nhân tử vong là anh Kha Văn Hằng (SN 1985) trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm.

Trước đó, vào ngày 22.10, anh Hằng lên núi nhặt củi thì bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ tấn công, đốt liên tục vào người khiến anh gục tại chỗ. Người dân phát hiện sự việc đã đưa anh Hằng đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Ngày 24.10, 10 người thân của nạn nhân quay lại nơi hiện trường có tổ ong để lấy đồ bị rơi về làm vía theo phong tục địa phương thì lại bị đàn ong đốt, cả 10 người phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn. Sau khi được các bác sĩ truyền dịch, giải độc trong nhiều giờ, hiện tất cả bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch.

Theo chủ tịch xã Hữu Kiệm, tổ ong vò vẽ trên cách khu dân cư khoảng 200m. Chính quyền địa phương đã dùng loa phát thanh cảnh báo người dân không tới gần nơi có tổ ong này để tránh bị ong đốt, đồng thời tìm cách xua đuổi đàn ong đi nơi khác.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.