Nghệ An:

Nghệ An: Người dân ‘sốt vó’ vì hơn 2 tỉ đồng ‘mất tích’ cùng cô giáo về hưu

Đơn trình bày của người dân xã Thông Thụ - Ảnh: B.A
Sau nhiều lần đòi nợ không được và phát hiện con nợ là cô giáo về hưu đã “bốc hơi” khỏi địa phương, 19 hộ dân ở xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã viết đơn gửi cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29.11, đại diện 19 hộ dân ở xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã cùng ký vào lá đơn gửi Công an huyện này, trình bày về việc họ cho bà Lô Thị Đào (trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, từng công tác nhiều năm tại Trường tiểu học Thông Thụ 1 và Trường tiểu học Thông Thụ 2) vay tiền nhưng bà Đào đã rời khỏi địa phương mà không trả nợ.

Theo những người dân này, số tiền cho bà Đào vay là tiền họ được đền bù, hỗ trợ sau khi nhường đất cho dự án thủy điện Hủa Na từ năm 2012. Bà Đào đã lợi dụng sự quen biết, uy tín của mình để vay tiền của người dân và cam kết trả lãi.

Khi đến hạn thu nợ, những người cho vay nhiều lần đến trường và nhà của bà Đào để đòi nợ thì bà này hẹn lần lữa. Lúc này mọi người mới biết bà Đào vay tiền của rất nhiều người ở xã Thông Thụ, người nhiều nhất là 200 triệu đồng, người ít nhất là 18 triệu đồng, tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng. Đến tháng 1.2017, bà Đào nghỉ hưu và rời khỏi địa phương từ đó đến nay.

Đơn trình bày có chữ ký của 19 người dân xã Thông Thụ - Ảnh: B.A

Ông Quang Văn Thành, Trưởng công an xã Thông Thụ cho biết, hiện đã mời nững người dân có liên quan ra Công an huyện để lấy lời khai.

Công an xã Thông Thụ cũng thông tin Công an huyện Quế Phong đã chỉ đạo Công an thị trấn Kim Sơn về xác minh nơi ở của bà Đào thì nắm được thông tin căn nhà bà Đào đã cho một người khác thuê ở, còn bà Đào đã vắng mặt tại địa phương nhiều tháng nay, công an chưa xác định được bà này đi đâu.

Hiện Công an huyện Quế Phong đã nhận đơn của người dân và đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Bình An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.