Nghệ An: Người đàn ông bị hai trâu nhà húc tử vong

Ảnh: minh họa
Trong lúc dắt trâu đi kéo gỗ về dựng nhà thì người đàn ông ở xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An) bất ngờ bị hai con trâu của mình tấn công.

Chiều 23.12, ông Lô Lương Đậu, Chủ tịch UBND xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết vụ việc trên xảy ra tai địa bàn xã này khiến một người tử vong.

Theo đó, vào buổi sáng hai ngày trước, anh Lô Ba Di (SN 1986, trú bản Xốp Kho, xã Nga My) dắt hai con trâu của gia đình ra bãi kéo gỗ về để chuẩn bị dựng nhà. Trong khi anh Di đang cúi xuống đóng móc vào gỗ thì bất ngờ bị cả hai con trâu của mình lao vào tấn công.

Lúc này, có một số người ở gần đó phát hiện sự việc đã tìm cách xua đuổi hai con trâu dữ để cứu anh Di. Nạn nhân sau đó được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên đã tử vong vào tối 22.12.

Người dân địa phương cho biết 2 con trâu tấn công chủ trên được gia đình anh Di nuôi đã 7 năm, từ trước đến nay không hề có biểu hiện hung hăng như vậy.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Ngọc HữuReply

    24-12-2018 09:50:45

    Loài trâu còn đặc tính hoang dã hơn loài bò cho nên phải cẩn trọng. Trâu nuôi nên cưa đầu sừng để tránh nguy hiểm đồng thời tránh thương tích khi hai trâu đực chọi nhau. Việc bóc lột sức lao động của trâu nhưng thiếu chăm sóc, thiếu gần gũi chúng làm cho trâu có thể phản ứng không lường. Chỉ có con người vì thông minh hơn trâu mới có có thể chịu nổi sự bóc lột khôn ngoan của con người với nhau chứ trâu thì nào có chịu được (!) vì nó không thông minh bằng người. Tuy nhiên, có bóc lột thì cũng bóc lột vừa vừa thôi chứ bóc lột nhiều quá...lại không cho nạn nhân xơ múi gì để sống thì có đến người cũng không chịu nổi!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.