Nghệ An: Bắt thêm một kẻ lừa bán phụ nữ ra nước ngoài

Moong Văn Nhi bị bắt về hành vi mua bán người trái phép - Ảnh: BĐBP Nghệ An
Lợi dụng sự hiểu biết hạn chế của người dân miền núi, Moong Văn Nhi đã lừa bán 2 phụ nữ ra nước ngoài, nhận tiền công 7 triệu đồng cho một vụ.

>> Nghệ An: Bắt kẻ buôn bán phụ nữ qua biên giới

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An, từ năm 2015, trên địa bàn xã biên giới Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) nổi lên đường dây chuyên lừa các phụ nữ trẻ để bán ra nước ngoài. Các đối tượng lừa bán phụ nữ chủ yếu là người trên địa bàn, có mối quan hệ quen biết các nạn nhân.

Khoảng 18 giờ ngày 18.8, Đồn biên phòng Keng Đu phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Nghệ An) bắt giữ tên Moong Văn Nhi (SN 1995, hộ khẩu thường trú tại bản Quyết Thắng, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán người trái phép.

Nạn nhân L.T.O (bên trái ảnh) bị tên Nhi lừa bán sang Trungg Quốc - Ảnh: BĐBP Nghệ An

Bước đầu Moong Văn Nhi khai nhận từ năm 2015 y phối hợp với một số đối tượng khác ngoài địa bàn lừa 2 nạn nhân là L.T.O. (SN 1995) và M.T. X. (SN 2001) ở xã Keng Đu đưa sang Trung Quốc bán. Sau mỗi lần thực hiện mua bán một nạn nhân, tên Nhi và đồng bọn được trả tiền công 7 triệu đồng.

Lo sợ cơ quan chức năng phát hiện hành vi phạm tội, Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa phương. Sau nhiều tháng lập chuyên án 383L, lực lượng BĐBP Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ thanh niên mua bán người trái phép này.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, lực lượng BĐBP Nghệ An đấu tranh, bắt giữ đối tượng chủ chốt trong 2 đường dây mua bán người trên địa bàn biên giới.

Trước đó, vào ngày 11.8, tại bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, lực lượng BĐBP Nghệ An đã bắt giữ Lữ Văn Thủy (SN 1987), trú tại bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ về hành vi lừa bán 3 người phụ nữ ở xã Keng Đu ra nước ngoài.

Trong số các nạn nhân bị nhóm của tên Thủy bán qua biên giới, hiện có một người đã trở về địa phương, 2 người khác vẫn đang ở nước ngoài.

Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đang chỉ đạo các lực lượng mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Moong Văn Nhi bị BĐBP bắt giữ - Nguồn video: BĐBP Nghệ An

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.