Nâng điểm cho người nhà, anh bị kỷ luật, em bị đình chỉ học 1 năm

Một góc Trường ĐH sư phạm - ĐH Huế, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nhật Lam
Sau khi có nhiều dấu hiệu nghi ngờ một sinh viên của khoa Toán, Trường ĐHSP Huế được nâng điểm bất thường, sinh viên trong trường đã tố cáo và kết quả người nâng điểm là anh trai sinh viên này.

Chiều nay 31.10, PGS.TS.Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, cho biết nhà trường vừa quyết định xử lý kỷ luật cán bộ và sinh viên do liên quan đến gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán trường này.

Cụ thể, một cán bộ trẻ thuộc khoa Toán bị kỷ luật với mức “cảnh cáo” và người em trai của cán bộ này là sinh viên năm thứ 4, khoa Toán, bị kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm, hạ hạnh kiểm (điểm rèn luyện), xóa điểm đã gian lận...

Theo tìm hiểu của PV Một Thế Giới, người cán bộ bị kỷ luật là ông Huỳnh Quang Nhật Minh, giảng viên khoa Toán, trợ lý giáo vụ khoa, còn sinh viên bị kỷ luật do cùng liên quan đến vụ gian lận điểm thi này là Huỳnh Quang Nhật Sinh, em trai ông Minh. Cùng với bị cảnh cáo, ông Minh còn bị cho thôi chức trợ lý giáo vụ khoa.

Cách đây khoảng 1 tháng, nhiều sinh viên Trường ĐH sư phạm – ĐH Huế đã tố cáo việc ông Minh sửa điểm thi cho anh Sinh lên nhà trường. Một số báo cũng đào vào cuộc phản ánh sự việc, ĐH Huế cũng đã chỉ đạo nhà trường kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Sau khi vào cuộc kiểm tra, nhà trường kết luận có việc ông Minh giúp sức anh Sinh gian lận điểm, tự nâng điểm thi năm học 2017 – 2018, trong đó có một số môn do ông Minh giảng dạy. Việc được nâng điểm dẫn đến anh Sinh được nằm trong danh sách đề xuất nhận học bổng của Viện Toán cao cấp (khoa đã rút đề cử sau khi có đơn tố cáo), có tên trong sanh sách khen thưởng của nhà trường.

Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.