Mưa lớn trên diện rộng ở Bắc và Trung Bộ

Ảnh minh họa
Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày hôm nay 29.8 đến hết đêm 31.8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo DBKTTV TƯ, hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đang có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong đêm qua ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có lượng mưa lớn như Lục Yên (Yên Bái) 60mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 44mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 73mm.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày hôm nay 29.8 đến hết đêm 31.8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu tổng lượng mưa phổ biến 150-200mm/đợt, có nơi trên 250mm).

Từ chiều nay đến hết đêm 30.8, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (tổng lượng mưa 70-120mm/đợt, có nơi trên 150mm).

Khu vực Hà Nội ngày 29-30.8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày 31.8 có lúc có mưa rào và dông.

Từ ngày hôm nay đến 31.8, ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.