Mưa cực lớn, phía đông Sài Gòn chìm trong biển nước

Nước mưa cuồn cuộn như thác đổ trong cơn mưa trái mùa lớn khủng khiếp
Cơn mưa trái mùa cực lớn trong ngày đầu tháng 4, kéo dài hàng tiếng đồng hồ khiến khu vực phía đông TP.HCM và các tỉnh vùng ven chìm trong biển nước.

Đến gần 16 giờ chiều nay 1.4, nhiều khu vực phía đông TP.HCM và các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… vẫn còn có mưa rất lớn, nhiều tuyến đường trong tình trạng ngập nặng khiến người dân bì bõm lội trong biển nước ngập sâu “nuốt chửng” cả phương tiện.

Theo ghi nhận của PV, khoảng gần 14 giờ cùng ngày, nhiều khu vực phía đông TP.HCM như Thủ Đức, quận 2, quận 9 và các tỉnh vùng ven, bầu trời mây đen giăng kín và ngay sau đó, mưa dồn dập đổ xuống như thác đổ.

Mưa lớn đã khiến hàng loạt tuyến đường như Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội, Lê Văn Việt... chìm trong biển nước.

Cơn mưa trái mùa chiều đầu tháng 4 giữa mùa khô ào ạt đổ xuống vùng phía đông TP.HCM

Trên đường Võ Văn Ngân, nước mưa từ trên dốc cuồn cuộn đổ xuống khiến nhiều xe máy bị ngã, cuốn trôi nhưng may mắn người bị nạn đã được người dân địa phương ứng cứu. Trong khí đó, tuyến đường Tô Ngọc Vân (ngay nút điểm giao giữa đường sắt và đường bộ), giáp giữa 2 phường Linh Đông và Linh Tây (quận Thủ Đức), nước ngập sâu gần 1m khiến giao thông qua khu vực này hoàn toàn bị tê liệt. Nhân viên đường sắt cũng đã báo hiệu phong toả khu gian từ ga Sóng Thần đến ga Bình Triệu vì nước ngập lút cả đường sắt.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam Bộ (Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia), lúc 14 giờ 25 ngày 1.4, mây giông đang phát triển và gây mưa trên khu vực các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang. Tại TP.HCM và các khu vực như An Giang, Kiên Giang, phía bắc Cà Mau có mưa vừa, mưa to... Trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh, lốc xoáy xảy ra.

Một số hình ảnh mưa trái mùa cực lớn ở Sài Gòn:

Nước mưa trên dốc đường Võ Văn Ngân đổ như thác xuống chợ Thủ Đức, TP.HCM

Xe cộ bì bõm lội trong đường ngập nước

Nhiều người đi đường bị té ngã vì nước cuốn xe

Hàng loạt tuyến đường ở Thủ Đức chìm sâu trong biển nước khiến giao thông bị ùn ứ

Nước "nuốt chửng" cả chiếc xe máy trên đường Tô Ngọc Vân

Đường sắt bị phong toả vì ngập nước trong cơn mưa trái mùa chiều 1.4

Đăng Lê/Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.