Một viện trưởng ở Đà Nẵng bị kỷ luật vì gian dối kê khai tài sản

Ông Nguyễn Phú Thái (đứng giữa) - Ảnh: Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng
Từ năm 2013 đến 2018, ông Nguyễn Phú Thái (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng) đã gian dối không kê khai nhiều lô đất, tài sản mình đang sở hữu và đã bị UBKT Thành ủy Đà Nẵng phát hiện và kỷ luật.

Tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đà Nẵng cho hay, đã có quyết định kỷ luật sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Phú Thái (Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng) về thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về kê khai tài sản.

UBKT Thành ủy Đà Nẵng phát hiện từ năm 2013 đến 2018, ông Nguyễn Phú Thái kê khai, giải trình tài sản, thu nhập không đúng quy định.

Cụ thể, vợ chồng ông Thái đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng 11 lô đất nhưng chỉ kê khai 2 lô, 9 lô còn lại không kê khai (đến nay vợ chồng ông còn đứng tên 4 lô, 5 lô đã chuyển nhượng); không kê khai, giải trình số tiền 700 triệu đồng mua xe ô tô và hơn 124 triệu đồng trong tài khoản cá nhân tại thời điểm kê khai năm 2018; không kê khai, giải trình các khoản thu nhập không thường xuyên như tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, dự án, thù lao giảng dạy.

Ông Nguyễn Phú Thái đã vi phạm Nghị định 78 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập; Thông tư số 08 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Phú Thái bằng hình thức khiển trách; đồng thời yêu cầu Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng thường xuyên quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 33 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.