Một phóng viên yêu cầu tỉnh An Giang xử lý chủ tịch xã xúc phạm mình

Nội dung đơn mà phóng viên bị ông Hậu xúc phạm, gửi Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra huyện Chợ Mới
Khi phóng viên điện thoại hỏi về chuyện người dân xây lò gạch tự phát, ông Trần Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã Long Giang (Chợ Mới, An Giang) đã có lời lẽ xúc phạm.

Ngày 22.6, một phóng viên của tờ báo điện tử thường trú tại ĐBSCL cho biết đã làm đơn gửi Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra huyện Chợ Mới (An Giang) để yêu cầu nơi đây xử lý cán bộ có lời lẽ xúc phạm người khác. Người được nêu trong đơn là ông Trần Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã Long Giang.

Theo đơn, ngày 19.5, phóng viên này điện thoại cho ông Hậu để trao đổi thông tin về việc người dân xã Long Giang xây lò gạch tự phát. Trong đó có lò đầu tư hàng tỷ đồng nhưng được cho là trái phép nên UBND xã Long Giang đình chỉ xây dựng.

Lúc này, ông Hậu lớn tiếng hỏi phóng viên rằng: “Anh là ai?”. Sau đó, ông Hậu nói lý do không trả lời điện thoại là: “Có biết anh là ai, hay… đồ bá dơ nào mà tôi phải nói điện thoại?”. Nói xong, ông Hậu tắt máy.

Theo phóng viên gửi đơn đến Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra huyện Chợ Mới, ông Hậu là cán bộ được cấp ủy tín nhiệm, giới thiệu ra HĐND để bầu vào chức Chủ tịch UBND xã Long Giang thì tất nhiên cán bộ này phải thấm nhuần những điều Đảng viên không được làm.

Là công bộc của dân, ông Hậu cần phải có thái độ khiêm tốn, hòa nhã, ôn tồn và lịch sự với bất cứ công dân nào, nhưng ông này lại làm điều ngược lại.

“Tôi có gửi kèm file ghi âm ông Hậu hỏi tôi là ai và có lời lẽ xúc phạm, thiếu tôn trọng khi cho tôi là “đồ bá dơ”. Tôi nghĩ, lời nói của ông Hậu đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm và vi phạm Luật Công chức, không xứng đáng làm Chủ tịch hoặc lãnh đạo xã Long Giang”, phóng viên bị ông Hậu xúc phạm nói.

Từ quan điểm trên, vị phóng viên báo điện tử này đã yêu cầu Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra huyện Chợ Mới kiểm điểm, xử lý ông Hậu theo thẩm quyền.

Trò chuyện với báo chí về việc ông Hậu có lời lẽ xúc phạm người khác, ông Trương Trung Lập, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới nói: “Hậu nói như vậy là sai rồi”.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.