Một bé trai bị đuối nước tại công viên nước lớn nhất nhì Hà Nội

Bé trai bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà (Hà Nội)
Chiều 12.6, thông tin có một bé trai 4 tuổi đã bị đuối nước khi vui chơi tại công viên nước Thanh Hà. Người dân đã nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu và báo công an khu vực ngay sau khi sự cố xảy ra.

Chia sẻ với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Phú Lương (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra, công viên nước Thanh Hà có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ ngay hoạt động của công viên sau 2 ngày công viên này tự ý mở cửa.

Cũng trao đổi với phóng viên, lãnh đạo phường Phú Lương cũng cho biết bé trai này đi cùng người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông nhân tạo thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. Phát hiện vụ việc, người thân đi cùng và một số khách khác đã ứng cứu và tiến hành sơ cứu cho cháu bé.

Bé trai đuối nước ở công viên Thanh Hà được người dân sơ cứu

"Khi sơ cứu, nước trong người cháu bé cũng đã thoát ra ngoài. Sau đó, bên công viên nước Thanh Hà đã đưa cháu bé ra bệnh viện luôn để cấp cứu và hiện giờ cũng đã tỉnh lại".

Vị lãnh đạo này còn cho biết thêm, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10.6, khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra. Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Công viên nước Thanh Hà khai trương vào 10.6, là quần thể công viên nước, nhà thi đấu, hồ bơi lớn nhất Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo. Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình. Trước khi vụ việc cháu bé bị đuối nước xảy ra, sáng 12.6 lãnh đạo phường đã đi kiểm tra và công viên nước Thanh Hà đã không trình được các giấy phép hoạt động cần thiết nên bị đình chỉ ngay buổi sáng. Thế nhưng công viên vẫn mở cửa cho người dân vào vui chơi thì đến chiều xảy ra vụ việc đáng tiếc này.

Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.