Miền Nam: Đảm bảo cung cấp điện các ngày lễ 30.4 và 1.5

EVN SPC tăng cường kiểm tra hệ thống lưới điện để đảm bảo vận hành
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng nhằm phục vụ nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong những ngày nghỉ của Lễ 30.4 và 1.5.2018.

EVN SPC sẽ không cắt điện trong toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý từ 0 giờ 00 ngày 30.4 đến 24 giờ 00 ngày 1.5.2018, trừ trường hợp để xử lý sự cố. Mọi chi tiết thông tin về cung cấp điện, thông tin sử dụng điện, báo sự cố mất điện, khách hàng liên hệ qua đường dây nóng Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006 hoặc 1900 9000 để biết rõ hơn

Theo đó, EVN SPC yêu cầu các Công ty Điện lực phải ưu tiên đảm bảo điện, bố trí máy phát điện dự phòng tại các điểm diễn ra hoạt động chính trị, sự kiện văn hóa lớn của 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Các công ty Điện lực lập phương án vận hành nguồn, lưới điện hợp lý an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự số.

Bên cạnh các nhiệm vụ thuộc chuyên môn như: tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện, phân công lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 trong các ngày nghỉ lễ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, các đơn vị điện lực trực thuộc còn phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương để xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng… Đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném đồ vật lên đường dây điện, các hoạt động trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của lưới điện….

Hoàng Kim


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.