Mạo danh chủ tịch xã nộp đơn khởi kiện người đưa đò?

Quyết định thụ lý ghi rõ ông Quân, Chủ tịch UBND xã Quơn Long khởi kiện.
Ngày 11.8, ông Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Quơn Long, cho biết UBND xã không hề khởi kiện lần 2 đối với ông Trần Văn Bé Năm, chủ đò Quơn Long - Bình Phục Nhứt.

Ông Quân cho biết vì bến đò này do huyện Chợ Gạo quản lý nên xã không nộp đơn kiện. Còn việc TAND huyện Chợ Gạo thụ lý vụ kiện, ông không biết do ai mạo danh nộp đơn khởi kiện.

Cũng theo ông Quân, ông Nguyễn Quốc Đạt, thẩm phán TAND huyện Chợ Gạo ký quyết định thụ lý vụ án số 206 ngày 1.8.2016 về “Tranh chấp hợp đồng thuê khoán” do ông làm nguyên đơn nhưng ông không hề hay biết gì. Trước đó chính ông đã ký rút đơn khởi kiện ông Trần Văn Bé Năm và đã nộp cho tòa án.

Như Một Thế Giới đã thông tin, khi thua kiện ông Trần Văn Bé Năm (người khai thác bến đò Quơn Long - Bình Phục Nhứt), UBND xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tiếp tục khởi kiện người đưa đò này lần 2 tại TAND huyện Chợ Gạo để lấy lại bến đò giao cho đơn vị khác khai thác.

Theo đó, TAND huyện Chợ Gạo đã thụ lý vụ án số 206/2016/TLST-DS về việc “Tranh chấp hợp đồng thuê khoán tài sản”. Người khởi kiện là UBND xã Quơn Long và người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch UBND xã. Nội dung khởi kiện là yêu cầu ông Bé Năm bàn giao bến đò này về cho UBND xã Quơn Long và nộp tiền phí tạm tính hơn 80 triệu đồng.

Ông Bé Năm cho biết: “Chính quyền địa phương do dân bầu ra nhưng bây giờ lại cố tình kiện dân, “giành” nồi cơm của dân. Theo TAND tỉnh Tiền Giang xét xử thì bến đò này đã do UBND huyện quản lý nên UBND xã Quơn Long kiện tôi là vô lý. Đúng ra UBND huyện Chợ Gạo phải tổ chức đấu thầu lại, công khai dân chủ mới công bằng”.

Trước đó, ngày 30.6.2016, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên hủy bản án sơ thẩm số 18 ngày 28.3.2016 của TAND huyện Chợ Gạo, xét xử việc UBND xã Quơn Long khởi kiện (lần 1) yêu cầu ông Bé Năm - chủ bến đò, phải hoàn trả số tiền thuế trên 151 triệu đồng từ năm 2015 đến nay và bàn giao bến đò lại cho doanh nghiệp khác.

TAND tỉnh Tiền Giang cho rằng UBND xã Quơn Long kiện ông Bé Năm là vi phạm Luật Tố tụng, vì bến đò này thuộc UBND huyện Chợ Gạo quản lý. Do đó, TAND tỉnh không chấp nhận việc UBND xã Quơn Long yêu cầu ông Bé Năm giao trả lại bến đò Quơn Long - Bình Phục Nhứt, cũng như việc UBND xã này đòi tiền truy thu thuế hơn 151 triệu đồng. TAND tỉnh Tiền Giang hủy án và trả hồ sơ về cấp sơ thẩm xét xử lại.

Được biết gia đình ông Bé Năm đã hành nghề đưa đò Quơn Long - Bình Phục Nhứt, ngang kênh Chợ Gạo hơn 40 năm qua. Bất ngờ đến đầu năm 2015, UBND xã Quơn Long yêu cầu ông Năm phải trả lại bến đò này vì UBND huyện Chợ Gạo đã thu hồi và chỉ định thầu cho Công ty TNHH Long Phi Vân tại TP.HCM đầu tư nâng cấp, mở rộng bến đò.

Qua khiếu nại của ông Năm, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có kết luận thanh tra, cho rằng công tác tổ chức đấu thầu, chỉ định nhà thầu chưa đúng quy định, thiếu công bằng, dân chủ và chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UBND 2 xã Quơn Long và Bình Phục Nhứt.

Nguyễn Thành


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • HùngReply

    13-8-2016 07:19:55

    tào lao

  • Ngọc Hùng Reply

    11-8-2016 07:55:56

    Ông Chủ tịch này cố tình né tránh hay mấy ông UBND huyện Chợ Gạo tổ chức kiện người dân bắt UBND xã " thế mạng" , hết tin nổi. Đề nghị Tòa án huyện Chợ Gạo đình chỉ vụ án...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.