Mang hơn 1 tỉ đồng đi mua ma túy từ kẻ lạ

Ảnh: Internet
Như đã hẹn, Ty mang theo 1,1 tỉ đồng đến điểm hẹn gặp người đàn ông dân tộc Mông để mua ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng đầu tháng 7.2019 Nguyễn Văn Ty (SN 1964, trú tại bản Hải Sơn, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, Sơn La) đi từ nhà đến bản Bướm Ỏ, xã Chiềng Khoong (huyện Sông Mã, Sơn La) với mục đích tìm mua ma túy về bán kiếm lời.

Trên đường đi, Ty gặp một người đàn ông dân tộc Mông (không rõ lai lịch) và đã hỏi người đàn ông này mua Heroine. Người đàn ông này đồng ý và nói hiện có 11 bánh Heroine bán với giá 100 triệu đồng/bánh.

Vì không mang theo tiền, Ty hẹn năm ngày sau gặp lại tại đường dân sinh bản Bướm Ỏ để trao đổi mua bán ma túy. Như đã hẹn, năm ngày sau, Ty mang theo 1,1 tỉ đồng đến điểm hẹn gặp người đàn ông dân tộc Mông và nhận 1 bao tải dứa bên trong có chứa 2 bọc nilon đen đựng 11 bánh Heroine. Sau khi đã nhận “hàng”, Ty mang bao tải dứa chứa ma túy về cất trong khu vực chuồng gà tại nhà để bán kiếm lời.

Tối 7.8.2019, Đào Văn Chung (ở cùng xóm với Ty) đến nhà chơi, Ty rủ Chung cùng sử dụng ma túy. Tuy nhiên, khi cả hai vừa sử dụng ma túy xong thì bị tổ công tác Công an huyện Sông Mã vào kiểm tra, phát hiện và lập biên bản sự việc đối với Ty và Chung về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Mã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Ty, đã phát hiện, thu giữ 11 bánh chất bột nén màu trắng (nghi là Heroine).

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Sơn La, 11 bánh chất bột nén màu trắng được cơ quan Công an thu giữ của Ty là Heroine, có tổng khối lượng ma túy thu giữ là 3.610,00 gam.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vừa qua, bị cáo Nguyễn Văn Ty đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nhưng không nhất trí với một số nội dung mà bản cáo trạng của VKS truy tố. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Sơn La nhận định bị cáo Nguyễn Văn Ty là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được việc mua bán trái phép chất ma túy là nguy hiểm cho xã hội nhưng vẫn cố ý thực hiện hành vi mua bán trái phép 11 bánh Heroine.

Theo HĐXX, bị cáo đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng đặc biệt lớn nên cần thiết phải xử phạt bị cáo với mức hình phạt nghiêm khắc nhất, loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo.

Vì các lẽ trên, HĐXX TAND tỉnh Sơn La đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Ty mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Về nguồn gốc 11 bánh Heroine có tổng khối lượng 3.610,00 gam của Ty, quá trình điều tra, Ty khai nhận đã mua của một người đàn ông dân tộc Mông (không biết họ tên, địa chỉ). Do vậy Cơ quan điều tra không có căn cứ để xác minh, điều tra mở rộng vụ án.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.