Mang 100.000 USD ra ngân hàng đổi, 2 người bị bắt giữ để điều tra

Công an quận 1, TPHCM bàn giao hồ sơ cùng tang vật và 2 nghi can trong vụ đổi lượng ngoại tệ tiền USD giá trị lớn thành tiền Việt Nam đồng (khoảng 100.000 USD) có dấu hiệu lừa đảo cho cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Hai nghi can có liên quan đến vụ việc là : P.N.D (44 tuổi) ngụ tỉnh Thái Bình và N.V.T.D (49 tuổi) ngụ tỉnh Khánh Hòa đang được phía công an tạm giữ để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trước đó, ngày 3.3, ông P.N.D đã mang theo 1.000 tờ USD mệnh giá 100 USD (trị giá 100.000 USD) đến Ngân hàng Vietcombank ở Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM để quy đổi thành tiền Việt Nam đồng.
Khi nhân viên của Ngân hàng Vietcombank tiến hành thủ tục kiểm tra số ngoại tệ thì phát hiện nhiều nghi vấn, tiền bị cạo, sửa... Nhân viên đã báo lên cấp trên của ngân hàng. Phía ngân hàng đã báo cho lực lượng công an địa phương và tìm cách giữ chân P.N.D.
Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM có mặt tiến hành mời người đàn ông cùng tang vật về trụ sở để làm việc.
Tại cơ quan công an, qua kiểm tra số tiền USD mà ông P.N.D mang tới ngân hàng đổi đã phát hiện bị cạo, sửa...từ tờ 1 USD thành 100 USD. Người đàn ông khai nhận rằng nhận số tiền trên của ông N.V.T.D và ông này nhờ đi đổi giúp.
Vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an đã tiến hành bắt giữ ông N.V.T.D ngay sau đó để phối hợp điều tra.
Đan Nguyên/SGGP


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.