Luật sư kiến nghị thôi giam giữ Phương Nga, ngăn Mai Phương xuất cảnh

Các luật sư kiến nghị cho Phương Nga được tại ngoại
Trong đơn gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án, các luật sư đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với hoa hậu này, ngăn chặn việc xuất cảnh của bà Nguyễn Mai Phương và bảo vệ các nhân chứng vụ án.

Thông tin từ luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho Phương Nga), ông cùng luật sư Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án với 3 vấn đề cấp thiết như sau.

Điều đầu tiên, đơn kiến nghị mong muốn cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga. Cụ thể, thay vì Tạm giam, các luật sư mong muốn hoa hậu này có thể Tại ngoại.

Thứ hai, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Văn Yên và Hồ Phương Nga. Trong đơn kiến nghị, các luật sư cho rằng những người này có thể gặp nguy hiểm. Với tư cách là công dân, nhân chứng vụ án, họ nên được bảo vệ, đơn kiến nghị khẳng định.

Đơn kiến nghị của các luật sư gửi cơ quan chức năng.

Điều cuối cùng trong đơn kiến nghị, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp Cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương.

Lập luận của các luật sư, nhân chứng này có vai trò chủ đạo trong vụ án. Thậm chí có dấu hiệu cung cấp, khai báo không đúng sự thật với cơ quan điều tra. Các luật sư cho rằng trong giai đoạn sắp tới của vụ án sẽ cần sự xuất hiện của bà Mai Phương, việc ngăn chặn xuất cảnh là cần thiết.

Sau một ngày nghỉ, sáng 29.6, phiên tòa xét xử vụ án tiếp tục diễn ra.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • pham van cuongReply

    29-6-2017 06:38:54

    ủng hộ í kiến của các luật sư như bài viết , bài viết í kiến của các luật sư về việc thay đổi cách ngăn chặn bị cáo phương nga bằng cách cho tại ngoại , và bảo vệ các bị cáo, cấm xuất cảnh với bà nguyễn mai phương là đúng và khoa học.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.