Lừa nam sinh sang Campuchia dọa giết lấy nội tạng, đòi tiền chuộc

Sau khi lừa được 2 nam sinh lên TP.HCM tìm việc làm, đối tượng liền đưa nạn nhân sang biên giới Campuchia, dọa giết lấy nội tạng bán rồi đòi tiền chuộc…
Em Thái Huỳnh Phong (SN 1997, ngụ TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) kể lại: “Thấy mẹ vất vả nên sau khi tốt nghiệp lớp 12, em nghỉ học. Nghe bạn Đạt rủ lên TP.HCM bán điện thoại cho 1 người mới quen qua mạng, thu nhập hàng tháng từ 4,5-5 triệu đồng nên em đồng ý.
Khoảng 13h ngày 20.12, em và Đạt đến bến xe Miền Tây (TP.HCM) thì được một người đàn ông lái ô tô (loại 4 chỗ, trên xe có sẵn 3 thanh niên trạc 30 tuổi, gồm cả tài xế) đến đón rồi chở thẳng đến Campuchia”.
Cũng theo em Phong thì lúc lên xe người đàn ông này nói đi Củ Chi lấy hàng điện thoại lần đầu để biết mai mốt tự lấy một mình. Suốt đoạn đường dài, người thanh niên này cứ luôn miệng thăm hỏi về gia đình, tuy nhiên sau đó chúng bất ngờ cho biết đang ở Campuchia và lộ nguyên hình là kẻ tội phạm.
ban noi tang
Phong vẫn còn run sợ
“Nghe vậy, tụi em rụng rời tay chân. Suốt 2 ngày ở bên đó, chúng giam em và Đạt chung 1 phòng chừng khoảng chục mét vuông, chỉ mặc chiếc quần lót và luôn có 3 người Campuchia thay phiên canh giữ. Ngoài việc tra tấn đánh đập, bỏ đói thì bọn chúng còn cấm tụi em nói chuyện với nhau”, Phong kể tiếp.

Và anh Nguyễn Tấn Đ. (SN 1982, ngụ TP.Vĩnh Long) kể: “Liên tiếp trong các ngày 20, 21 và 22.12, gia đình tiếp nhận nhiều cuộc gọi từ số máy lạ 00855973295621 thông báo cháu Nguyễn Tấn Đạt (SN 1997, cháu anh Đ.) hiện bị bắt cóc đưa sang Campuchia, chuẩn bị mổ lấy nội tạng rồi đòi tiền chuộc”.

“Bọn chúng nói, nếu không giao đủ 8.000 USD thì cháu Đạt khó bảo toàn tính mạng. Ngoài cháu Đạt ra, còn có 1 người bạn của Đạt là Phong - bạn học vừa tốt nghiệp lớp 12 với Đạt) cũng bị bọn chúng đe dọa đòi tiền chuộc. Lo sợ cho tính mạng của Đạt và Phong nên cả 2 gia đình phải bán và cầm cố nhà vay nóng hơn 100 triệu đồng để chuộc cháu về”, anh Đ. bàng hoàng thuật lại.

Nét mặt vẫn chưa hết nỗi khiếp sợ, bà Huỳnh Thị Mỹ Linh (SN 1967, ngụ TP.Vĩnh Long, dì ruột của Phong) cho biết: “Trưa ngày 22.12, sau khi cầm cố nhà, cả 2 gia đình liền thuê ô tô, cùng 6 trinh sát Công an tỉnh Vĩnh Long đến Bến Lức (tỉnh Long An) để giao tiền cho chúng, chuộc cháu Phong và Đạt về. Tuy nhiên, khi đến nơi thì bọn chúng lại điện thoại yêu cầu thay đổi địa điểm nhận tiền, lúc thì ở huyện Trảng Bàng, lúc ở huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh). Cuối cùng chúng yêu cầu gia đình cử 1 người đến cửa khẩu Xa Mát (tỉnh Tây Ninh) sẽ có người đến đón”.

“Trong khoảng thời gian này, bọn chúng liên tục hối thúc và dùng những ngôn từ sặc mùi xã hội đen đe dọa, cảnh báo mỗi gia đình chỉ được phép 1 người mang tiền sang biên giới “giao dịch” bằng xe máy, do người của họ rước. Đến cửa khẩu, chúng tôi được 2 xe máy đến đón và chở đi xuyên rừng. Đi được vài giờ, bọn chúng cho người đến lấy tiền chuộc cháu Long 4.000 USD, cháu Đạt 4.500 USD”, bà nói.

Cũng theo bà, số tiền còn lại chúng ép ký giấy nợ nhưng mọi người nài nỉ không ký nên bọn chúng giữ luôn giấy tờ tùy thân, áo quần, 2 điện thoại di động và hơn 1 triệu đồng tiền Việt Nam của 2 cháu.

“Hiện gia đình đã cầm cố nhà, mỗi tháng hơn 10 triệu đồng tiền lãi, rất mong cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ, cũng như tuyên truyền cảnh giới đến mọi người, tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra”, bà Linh đau buồn.

Phong nói, đến khi em được gặp mẹ và trở về được Việt Nam thì mới tin mình vẫn còn sống.

Thượng tá Trần Văn Vụ, Phó Phòng PC 45 (Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết, vụ việc đang được Đội 2 của phòng này thụ lý làm rõ.

Thanh Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.