Lừa đảo vào ngành công an lấy 870 triệu đồng

Nguyễn Hữu Thân tại cơ quan công an
Ngày 29.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thân (43 tuổi, ngụ ấp Tân Thới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, anh Lê Văn Lên (ngụ khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) có con trai đi nghĩa vụ trong công an nhân dân. Tháng 5.2015, Thân dò hỏi anh Lên rằng nếu muốn con trai thi đậu vào trường công an thì đưa tiền cho Thân lo việc.

Thân nói với anh Lên rằng có quen với nhiều người làm lãnh đạo trong ngành công an. Tưởng thật, anh Lên đã nhiều lần đưa tiền cho Thân, tổng cộng là 870 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dù con anh Lên không thi đậu vào trường công an như lời Thân hứa hẹn nhưng Thân không trả lại số tiền trên cho anh Lên.

Sau đó, gia đình anh Lên đã đến cơ quan điều tra tố giác và trình bày lại toàn bộ sự việc. Qua điều tra, Thân thừa nhận không quen biết ai trong ngành công an nhưng đã "nổ" để lừa đảo nạn nhân, chiếm đoạt tài sản để tiêu xài cá nhân.

Thanh Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.