Long An vào cuộc vụ Trưởng công an xã bị tố đòi 100 triệu đồng để làm CMND, hộ khẩu

Ảnh: minh họa
Sáng 28.9, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, UBND H.Đức Hòa đã thành lập đoàn xác minh làm rõ vụ Trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây làm giấy CMND, hộ khẩu đòi hơn 100 triệu đồng.

Bước đầu, ông Nguyễn Hoàn Khải, Trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây (nhân vật trong đoạn ghi âm, được người dân đến làm giấy CMND, hộ khẩu) thừa nhận, giọng nói trong đoạn ghi âm là của mình.

Trước đó, trong tháng 5 và 6.2018, ông Lê Tùng Vân (ngụ xã Hòa Khánh Tây) cùng nhiều người dân khác đến xã làm hồ sơ xin cấp giấy CMND, hộ khẩu cho những người cơ nhỡ đã được ông Vân chăm sóc, nuôi dưỡng. Đến nay, những người này đã đủ tuổi công dân, có người ngoài 30 tuổi nhưng chưa làm giấy CMND, hộ khẩu nên ông đến xã làm các thủ tục xin cấp giấy tờ nêu trên.

Tuy nhiên, dù đã đủ điều kiện để cấp giấy CMND, hộ khẩu nhưng sau rất nhiều lần yêu cầu, chính quyền xã Hòa Khánh Tây vẫn không làm cho họ. Điều đáng nói, việc làm hộ khẩu, giấy CMND ở đây được ông Khải đòi giá 100 triệu đồng cho 1 người.

Thấy vậy vẫn chưa đủ, sau khi bàn bạc với ông Chủ tịch UBND xã, ông Khải tiếp tục nâng giá lên 150 triệu đồng cho 1 người.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Lê Văn Chương, Chủ tịch xã Hòa Khánh Tây được điều sang Đảng ủy xã Hòa Khánh Tây và hiện đã làm đơn xin nghỉ việc. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng H.Đức Hòa tiếp tục làm rõ.

An Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.