Long An: 'Kiều nữ' vận chuyển và tàng trữ hơn 7kg ma túy

Ngọc lúc bị Bộ đội Biên phòng Long An bắt giữ vì vận chuyển,tàng trữ hơn 7kg ma túy các loại - Ảnh: Bộ đội Biên phòng Long An cung cấp
Ngày 5.3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây cho biết, đã bàn giao người phụ nữ vận chuyển ma túy cho Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Long An tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 27.2, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (H.Đức Huệ, tỉnh Long An) phối hợp cùng các các quan hữu trách làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện lưu thông, hàng hòa, hành lý từ Campuchia về Việt Nam. Phát hiện 1 phụ nữ đi xe tay ga biển kiểm soát 62-S1 125.59 có biểu hiện bất thường khi qua trạm kiểm soát cửa khẩu, lực lượng yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra giấy tờ, người phụ nữ mang tên Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1991) có hộ khẩu thường trú tại ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, H.Đức Huệ. Ngọc cho biết lâu nay có mở cửa hàng buôn bán túi xách ở xã Xôm Rong, H.Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia, nên mỗi ngày đều qua lại cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhiều lần để kinh doanh mua bán.

Dù giấy tờ của Ngọc hợp pháp, nhưng trước những biểu hiện bất thường của người phụ nữ, các cán bộ chiến sĩ biên phòng cương quyết yêu cầu chị ta mở cốp xe cho kiểm tra. Khi cốp xe tay ga của Ngọc bật mở, các chiến sĩ biên phòng phát hiện trong cốp có 2 bịch nilon, 1 bịch chứa những hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, trọng lượng 3kg, bịch còn lại chứa khoảng 4.000 viên nén màu vàng, nghi là ma túy tổng hợp, trọng lượng 1,6kg.

Ngay lập tức, Ngọc bị lực lượng bộ đội biên phòng tạm giữ cả người lẫn xe. Trong quá trình điều tra, Ngọc luôn quanh co chối tội, nhất quyết không khai báo nguồn cung cấp ma túy và địa điểm giao hàng, thậm chí còn cho rằng không biết số hàng hóa đó là ma túy. Điều bất ngờ là khi tiến hành khám xét nơi ở của Ngọc tại ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, lực lượng bộ đội biên phòng và các cơ quan hữu trách không thu được ma túy.

Nhưng khi Bộ đội Biên phòng Long An phối hợp với các cơ quan hữu trách của Campuchia tiến hành khám xét cửa hàng kinh doanh túi xách của ngọc ở xã Xôm Rong thì phát hiện thêm 2,5kg ma túy các loại.

Theo 1 người dân ở ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, khi Ngọc bị bộ đội biên phòng bắt giữ với hơn 7kg ma túy các loại, mọi người đều bất ngờ vì hàng ngày đối tượng này sinh sống, làm ăn buôn bán rất bình thường, nên không ai nghĩ đó là người chuyên vận chuyển, tàng trữ ma túy với số lượng rất lớn.

Thanh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.