Lọc hóa dầu Bình Sơn xin sử dụng lao động nước ngoài

Nhà máy lọc dầu Dung Quất
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh này phải tiến hành thông báo tuyển dụng lao động Việt Nam trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Theo đó, vào ngày 18.4.2017, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn số 929/SLĐTBXH-VLATLĐ gửi lên tỉnh về việc đề nghị chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn được sử dụng lao động người nước ngoài.

Trước việc này, ngày 31.5.2017, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng ký công văn cho rằng Sở LĐ-TB-XH đề xuất UBND tỉnh có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn sử dụng lao động nước ngoài nhưng nhu cầu sử dụng là tháng 4.2018 (cách khoảng 1 năm so với thời điểm đề xuất).

Do đó, tỉnh yêu cầu Sở LĐ-TB-XH hướng dẫn Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn trước khi có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cần thông báo tuyển dụng lao động Việt Nam theo quy định hiện hành.

Trường hợp đối với một số chức danh công việc không tuyển được lao động Việt Nam, có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thiện thủ tục gửi Sở LĐ-TB-XH thẩm tra trình UBND tỉnh chấp thuận ít nhất trước 1 tháng bắt đầu sử dụng lao động theo đúng quy định tại Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25.10.2016 của Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn thực hiện.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần QuangReply

    04-6-2017 09:15:58

    Cũng đã đến lúc cần sử dụng, cần đưa một số Việt kiều có trình độ chuyên môn cao vào cấp phó trong một số ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật để nâng cao được hiệu quả công việc.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.