Lấy thanh sắt dài hơn 40cm đâm xuyên người cụ ông 71 tuổi

Kết quả chụp phim cho thấy thanh sắt nhọn dài hơn 40cm đã đâm xuyên từ bụng ra phía sau lưng nạn nhân - Ảnh: PV
Vô tình trượt ngã, cụ ông bị một cọc sắt nhọn dài hơn 40cm đâm xuyên vùng bụng ra phía sau. Nạn nhân sau đó được phẫu thuật cấp cứu để lấy thanh sắt ra khỏi cơ thể, cứu sống trong gang tấc.

Nạn nhân là cụ ông P.T.D. (71 tuổi, ngụ xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM). Trong lúc đang đi, bất ngờ cụ trượt chân té ngã trúng ngay phải một thanh sắt nhọn trong khối bê tông. Bệnh nhân nằm bất tỉnh, mọi người tri hô và gọi cho Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM). Tại hiện trường, các nhân viên y tế đã tiến hành cưa thanh sắt ra khỏi khối bê tông và kích hoạt báo động đỏ về Bệnh viện huyện Chủ Chi để thực hiện ca mổ cấp cứu.

Bệnh nhân sau khi được chuyển đến bệnh viện, các bác sĩ đã hội chẩn chớp nhoáng và quyết định can thiệp phẫu thuật cấp cứu để lấy thanh sắt ra khỏi cơ thể nạn nhân.

Chiều 22.3, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang – Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi cho hay sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được từ người bệnh nhân một thanh sắt gỉ sét dài khoảng 40cm đâm ngang vùng thắt lưng làm vỡ bản sống, gai ngang đốt sống thắt lưng thứ 4.

“Hiện sức khỏe của nạn nhân đã ổn định và cụ đang được điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Giang cho biết.

Theo bác sĩ Giang đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận, xử trí thành công bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch với bệnh cảnh tai nạn sinh hoạt tại nhà rất đặc biệt, từ khâu tiếp cận hiện trường sơ cứu đến can thiệp phẫu thuật thành công.

Có được kết quả này là nhờ việc hình thành trạm Cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại bệnh viện giúp các y bác sĩ tiếp cận hiện trường nhanh chóng, sơ cấp cứu kịp thời khi có cuộc gọi khẩn cấp của người dân và kết quả của phát triển chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực ngoại khoa cả về nhân lực, trang thiết bị tại bệnh viện.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.