Lào Cai: Đi ăn cưới, 73 người bị ngộ độc thực phẩm

Cơ quan chức năng nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc từ bánh dày - Ảnh minh họa
Chiều 8.9, bà Trương Thị Thanh Vân, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 7.9, nhiều người đến ăn cỗ tại một đám cưới ở thôn Dì Thàng 2, xã Na Hối, huyện Bắc Hà (Lào Cai), sau đó đồng loạt có triệu chứng ngộ độc thực phẩm khiến một số người bị đi ngoài, nôn mửa.

Theo đó, có khoảng 73 người bị ngộ độc. Trong đó có 41 người nhập viện và có 23 trẻ em từ 15 tuổi trở xuống, không có trường hợp tử vong.

Nguyên nhân sự việc bước đầu được cơ quan chức năng xác định là do vi sinh vật ở trong bánh dày (được gia đình tổ chức đám cưới mua của một cơ sở sản xuất ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai) gây ra.

UBND huyện Bảo Thắng đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra cơ sở sản xuất bánh dày. Hiện nay, lực lượng chức năng đã lấy mẫu bánh dày đưa đi kiểm tra, sau một tuần nữa sẽ có kết quả.

Nói với báo chí, ông Lừu Văn Thắng - chủ tiệc cưới cho biết, thực đơn bữa ăn gồm các món: Bột mì rán, thịt lợn tần, sườn xào, cơm tẻ, khâu nhục, rượu trắng, dưa hấu, canh phiển (gồm dạ dày, tim gan, giò, trứng chim cút, nấm...), bánh dày, giò.

Hiện chính quyền xã Na Hối đã phân công cán bộ xuống thôn điều tra các ca ngộ độc, hướng dẫn cách xử lý tại nhà, tư vấn hướng dẫn đồng thời phối hợp lấy mẫu thực phẩm tại các bữa ăn và yêu cầu các thôn nếu còn trường hợp có biểu hiện nôn mửa... phải đưa đến các cơ sở y tế.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.