Lãnh đạo trạm BOT ở Khánh Hòa đối thoại với tài xế dùng tiền lẻ

Tài xế tập trung ở trạm BOT Ninh An - Ảnh: Xuân Ngọc
Trước phản ứng gay gắt, hỗn loạn tại trạm thu phí Ninh An, lãnh đạo BOT đã đối thoại với các tài xế để tìm giải pháp.

Sáng 5.12, hàng chục tài xế tiếp tục phản ứng trạm thu phí Ninh An trên quốc lộ 1A, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bằng cách không trả tiền mua vé. Họ "cố thủ" ôtô tại trạm rồi hô hào phản đối.

Vụ việc kéo dài hơn 30 phút khiến trạm thu phí hỗn loạn, giao thông ùn tắc. Trước sự phản ứng khá gay gắt, lãnh đạo BOT Ninh An đã đối thoại với hơn 10 tài xế.

Nhiều tài xế cho rằng, thường xuyên dùng tiền lẻ mệnh giá 500, 1.000 đồng để mua vé khi qua trạm thu phí là do bức xúc mỗi ngày qua trạm nhiều lần, nhưng không được miễn giảm phí.

"Họ chỉ miễn cho ba xã lân cận là chưa hợp lý nên chúng tôi buộc phải phản ứng", nam tài xế nói và cho biết, mỗi lượt qua trạm thu phí mất 35.000 đồng, trong khi có ngày anh đi hơn bốn lần.

Lãnh đạo BOT cho hay, việc miễn giảm cho những trường hợp qua trạm thu phí Ninh An do UBND tỉnh đề xuất và phải được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Đơn vị không thể tự quyết định giảm hay miễn phí.

"Chúng tôi thừa nhận thiếu sót, khi để những căng thẳng xảy ra tại trạm trong những hôm vừa qua", lãnh đạo trạm thu phí nói và khẳng định có thể hỗ trợ bằng cách lập danh sách các tài xế, sau đó trình địa phương và Bộ Giao thông vận tải phê duyệt để họ sớm nhận được ưu đãi.

Hơn 30 phút đối thoại, các tài xế đồng tình với cách giải quyết của lãnh đạo BOT, rời trạm thu phí để làm những thủ tục cần thiết được miễn giảm.

Lãnh đạo trạm thu phí Ninh An đối thoại với tài xế - Ảnh: Xuân Ngọc

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, sáng nay đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải đánh giá việc đặt trạm thu phí Ninh An phù hợp hay không; kiểm tra việc miễn giảm cho người dân qua trạm BOT.

Trạm thu phí Ninh An đặt trên Quốc lộ 1A tại thị xã Ninh Hòa, thu phí từ đầu năm 2016 để hoàn vốn dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, với tuyến đường hơn 38km. Giá vé thấp nhất 35.000 đồng và cao nhất 200.000 đồng.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, hàng chục tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối. Hôm qua, các tài xế phản ứng gay gắt, đòi thối 100 đồng, buộc trạm BOT phải lần đầu xả trạm.

Tối 4.12, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng đánh giá toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang); dừng thu phí trong một đến hai tháng với dự án này để Bộ Giao thông và các bộ ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể. Hàng trăm tài xế reo hò, người dân quanh trạm đã xuống đường ăn mừng trong đêm.

Xuân Ngọc/Vnexpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.