Lãnh đạo chỉ huy xe công chở gỗ lậu: Phạt mỗi người 3 triệu đồng

Biên lai ông Phượng nộp phạt 3 triệu
Ông Cao Sĩ Phượng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cùng Phó giám đốc Phạm Công Thành, lái xe Võ Anh Tý bị kiểm lâm huyện phạt mỗi người 3 triệu đồng vì dùng xe công vận chuyển gỗ hương giáng lậu.

Theo đó, ngày 17.4, ông Hà Đức Trường, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa cho biết, ông đã ra 3 quyết định số 001149, 001150, 001148 đối với ông Cao Sĩ Phượng, Phạm Công Thành, Võ Anh Tý xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính vận chuyển lâm sản trái pháp luật với vai trò là chủ lâm sản quy định tại điểm đ khoản 1 điều 32 nghị định số 157/2013/NĐ-CP ngày 11.11.2013 của Chính phủ.

Hình thức phạt bổ sung là tịch thu tang vật 4 gốc hương giáng, trọng lượng 60kg. Cả 3 ông trên mỗi người bị phạt 3 triệu đồng. Biên lai nộp phạt của 3 ông này đã được thực hiện nộp phạt vào công quỹ Nhà nước tại huyện Tuyên Hóa.


Quyết định phạt ông Phượng và biên lai nộp phạt 3 triệu.

Trước đó, ngày 27.3, người dân quanh khu vực loài Voọc gáy trắng quý hiếm ở Đồng Hóa, Thạch Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) rất bức xúc khi một chiếc xe công của Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đến bốc gỗ hương giáng lậu với sự có mặt của giám đốc và phó giám đốc trung tâm này.

Lúc 9h 4 phút sáng, tại thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, 4 khúc hương giáng bị khai thác lậu trong khu vực bảo tồn loài Voọc gáy trắng quý hiếm trong sách đỏ thế giới bị đưa lên xe phục vụ cho phòng chống dịch bệnh 73M-00045, chở theo là giám đốc trung tâm ông Cao Sĩ Phượng cùng phó giám đốc Phạm Công Thành.

Tại đây, ông Phượng chỉ huy bốc gỗ hương giáng lậu, ông Thành phụ họa sắp xếp, sau khi bốc được 4 khúc gỗ vừa ý, ông Phượng vào trả tiền. Được biết, mỗi khúc mua tại cội như thế từ 2-5 triệu đồng, chưa chế tác. Ông Cao Sĩ Phượng khi được hỏi vì sao dùng xe công chở gỗ lậu thì trả lời do anh em trạm y tế gần đó nhờ chở. Gỗ của anh em vì sao tự tay trả tiền, ông Phượng nại ra là trả tiền việc khác.


Quyết định phạt ông Thành và biên lai nộp phạt 3 triệu.

Từ đó, ông Phượng báo cáo với cấp trên của mình là: “Xe công dùng chở hương giáng lậu ở khu vực xã Đồng Hóa, Thạch Hóa là không có cơ sở, không đúng thực tế vì xe cơ quan được quản lý rất chặt chẽ theo phân cấp, theo quy chế và chỉ sử dụng cho mục đích công việc phục vụ cho chuyên môn”.

Để qua mặt cấp trên, ông Phượng còn ép buộc hai nhân viên cấp dưới là Trần Giang Nam, Nguyễn Tuấn Việt đứng ra nhận gỗ lậu là gỗ của họ và xin giao nộp cơ quan chức năng.

Tuy nhiên lực lượng kiểm lâm đã chứng minh điều đó không đúng sự thật, cuối cùng ông Phượng, ông Thành thừa nhận hành vi dùng xe công chở gỗ lậu do chính họ sở hữu.

Quốc Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.