Đà Nẵng:

Lái xích lô, xe thồ được 'thưởng' tết 250 ngàn đồng/người

Xích lô Đà Nẵng.
UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố với mức cao nhất là 1,5 triệu đồng/người và thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

Cụ thể, hộ nghèo không còn sức lao động giai đoạn 2016-2020 được hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn sức lao động giai đoạn 2016-2020 được hỗ trợ 600 ngàn đồng/người.

Công nhân lao động khó khăn (theo đề nghị của Liên đoàn Lao động thành phố), người lao động ở bãi rác Khánh Sơn được hỗ trợ 500 ngàn đồng/người. Người mắc bệnh hiểm nghèo thuộc hộ nghèo: 300 ngàn đồng/người.

Ngoài ra, người hành nghề xe thồ, xích lô cũng được hỗ trợ 250 đồng/người. Đối tượng nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở xã hội; phạm nhân đang bị giam giữ tại Trại tạm giam Hoà Sơn: 200 ngàn đồng/người....

Người lao động ở bãi rác Khánh Sơn- Ảnh: Lê Đình Dũng

Theo Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng, năm nay mức thưởng Tết Nguyên đán của các doanh nghiệp trên địa bàn thấp nhất là 500 ngàn đồng/người và cao nhất là 300 triệu đồng/người. Trong đó, đơn vị có mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất thuộc về doanh nghiệp FDI và cao nhất thuộc về doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước.

So với năm ngoái, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất của doanh nghiệp tại Đà Nẵng năm nay tăng lên.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.