Lại nổ súng bắt cát tặc trong đêm ở Vĩnh Long

Cơ quan chức năng phải nổ súng mới bắt được phương tiện khai thác cát trái phép
Bị bắt quả tang hút trộm cát trên sông Tiền thuộc địa phận xã Đồng Phú, huyện Long Hồ và được yêu cầu dừng lại nhưng cả hai ghe vi phạm đã nổ máy bỏ chạy. Lực lượng chức năng phải nổ súng để khống chế và bắt giữ một trong hai phương tiện nói trên.

Theo đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 1.7, tổ công tác kiểm tra khoáng sản cát sông của Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) phát hiện 2 chiếc ghe đang hút trộm cát trên sông thuộc địa bàn ấp Phú Mỹ, xã Đồng Phú nên lập tức tiếp cận và yêu cầu dừng lại để lập biên bản.

Tuy nhiên, khi phát hiện cơ quan chức năng, hai phương tiện này liền rút ống hút cát và nổ máy bỏ chạy. Lực lượng công an phải nổ súng trấn áp yêu cầu dừng lại, nhưng một phương tiện đã bỏ chạy mất hút trước sự truy đuổi của cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, phương tiện vi phạm là chiếc ghe không số hiệu do ông Lê Trọng Nghĩa (SN 1973) điều khiển, đi cùng là ông Bùi Văn Đỏm (SN 1970, cùng ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ). Phương tiện này đã hút được 5m3 cát và không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Tổ công tác đã lập biên bản sự việc và tạm giữ phương tiện vi phạm để tiếp tục xử lý.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tổ tuần tra này cũng đã phát hiện hai sà lan đang hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên.

Khi phát hiện cơ quan chức năng, hai sà lan trên tăng tốc bỏ chạy. Tổ công tác đuổi theo và bắt được một sà lan mang số hiệu TG-12773 do tài công Hồ Văn Na (SN 1983) điều khiển, đi cùng là ông Phan Văn Lê (SN 1977, cùng ngụ tỉnh Bến Tre).

Tại thời điểm tổ công tác bắt quả tang, sà lan trên mới hút được khoảng 3m3 cát, tài công không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiến hành làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Oanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.