Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

Sở Y tế Cà Mau, nơi xảy ra vụ việc sai phạm - Ảnh: Thạch Mau
Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị quy trách nhiệm và bị kỷ luật do để cấp dưới chiếm dụng hàng tỉ đồng của sinh viên.

Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Ngày 28.4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã triển khai quyết định kỷ luật này.

Ông Việt còn đang phải đối mặt với mức kỷ luật về mặt chính quyền từ cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Cà Mau. Ông Việt bị kỷ luật vì việc để kế toán và thủ quỹ Sở Y tế chiếm dụng khoảng 3 tỉ đồng của sinh viên.

Khoảng nửa năm trước, sự việc cũng đã được chuyển hồ sơ cho công an điều tra, làm rõ. Sau đó, ông Việt không được bổ nhiệm lại khi hết thời gian giữ chức, hiện là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Theo đó, năm 2011, Cà Mau được Trường đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế. Số sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên nộp về Trường đại học Y dược Cần Thơ. Tuy nhiên, sau đó trường thống kê năm học 2014 - 2015, Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí; năm 2015 - 2016 có 199 sinh viên…

Sau khi làm rõ, xác định thủ quỹ và kế toán Sở Y tế đã câu kết để chiếm dụng tiền học phí của sinh viên, sử dụng vào việc riêng.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.