Kiên Giang: Phát hiện 2 nhóm cho vay nặng lãi

Công an làm việc với 1 trong 2 nhóm cho vay nặng lãi - Ảnh: Tô Văn
Lực lượng công an xứ biển Kiên Giang vừa phát hiện “sào huyệt” của 2 nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi với mức lãi suất 240%/năm.

Ngày 14.3, Công an TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết đang củng cố hồ sơ để truy tố nhóm người do Lê Văn Dũng (30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) về hành vi “Cho vay nặng lãi”.

Trước đó, ngày 12.3, Công an TP.Rạch Giá phát hiện 2 nhóm người lạ mặt đang cho một số người dân tại địa phương vay tiền nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận nhóm của mình chỉ có 3 người tham gia, gồm mình và Tạ Tuấn Nghĩa (21 tuổi; ngụ TP.Hà Nội) cùng Trần Hữu Trường (26 tuổi, ngụ TP.Nam Định).

Riêng nhóm còn lại do Nguyễn Ngọc Huy (22 tuổi) cầm đầu cùng với Ngô Thanh Tuấn (29 tuổi) và Dương Văn Trường (25 tuổi; ngụ cùng ngụ tỉnh Hải Dương). Cả 2 nhóm Dũng và Huy đều thuê nhà trọ tạm trú ở TP.Rạch Giá để hoạt động cho vay nặng lãi.

Từ lời khai này, công an tiến hành kiểm tra nơi ở của những người trên, tạm giữ hàng chục quyển sổ dùng để ghi chép theo dõi thu hồi nợ, hoạt động tín dụng đen với lãi suất cho vay 20%/tháng, với số tiền cho vay lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, nhóm của Huy chỉ thừa nhận làm thuê cho 1 người khác hiện đang vắng mặt với tiền công mỗi tháng 6 triệu đồng.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.