Kiên Giang: Hỏa hoạn thiêu rụi 3 tàu cá chuẩn bị ra khơi

1 trong 3 chiếc tàu bị bà hỏa làm cháy trơ khung - Ảnh: Công an cung cấp
1 chiếc tàu cá vừa đổ dầu để chuẩn bị ra khơi thì bỗng dưng bốc cháy dữ dội đồng thời cháy lan sang 2 tàu khác. Hơn 3 giờ khống chế ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy làm 3 tàu cá thiệt hại nặng nề.

Ngày 17.7, UBND xã Lình Huỳnh, H.Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, xác nhận, ở địa phương vừa xảy ra vụ cháy nhiều tàu cá gây thiệt hại hàng tỉ đồng khi đang neo đậu gần bờ.

Theo đó, vào lúc khoảng 2 sáng 17.7, một tàu cá (chưa rõ số hiệu và chủ nhân phương tiện) đang neo đậu tại ấp Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Ngay sau đó tàu này bị đứt dây neo rồi trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác gần đó bị cháy lan.

Thấy lửa bốc lên ngùn ngụt, người dân địa phương liền tri hô và phối hợp với các lực lượng chức năng của H.Hòn Đất, biên phòng, chính quyền xã tập trung chữa cháy.

Việc cả 3 tàu cá cùng bốc cháy nên khiến đám cháy bùng phát lớn. Vì thế, đội chữa cháy phải tìm cách kéo 1 tàu cá đang cháy lớn nhất ra ngoài cửa biển để hạn chế cháy lan sang những tàu khác để tập trung dập đám cháy cho 2 tàu cá còn lại. Tuy nhiên, phải đến hơn 3 giờ sáng nay, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả là cả 3 chiếc tàu đánh cá đều bị cháy rụi. Rất may là vụ hỏa hoạn này không gây thiệt hại về người do trên tàu cá không có người ở lại.

Theo một vị lãnh đạo UBND xã Lình Huỳnh, tàu cá lớn nhất được kéo ra ngoài cửa biển vừa được chủ phương tiện đổ đầy dầu để sáng nay xuất hành ra khơi nên thiệt hại nhiều vì có nhiều ngư lưới cụ. Cũng chính vì vậy nên nó cháy rất dữ dội và không có cách nào để dập tắt.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Hiện công an đang tập trung lấy lời khai, ghi nhận hiện trường và điều tra làm rõ.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.